Kinh nghiệm rán cá vàng ruộm, giòn tan, ai cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Với những bí quyết dưới đây giúp bạn có một món cá giòn tan, thơm ngon ai cũng thích.

Dùng gừng

Một trong những bí quyết giúp rán cá giòn tan mà không bị sát là ấy một mẩu gừng trà khắp bề mặt chảo trước khi cho cá vào.

Cách làm vô cùng đơn giản: bạn hãy đun chảo nóng, lấy 1 miếng gừng đã rửa sạch, cắt lát hoặc bỏ vỏ chà qua lại trên mặt chảo khoảng 1-2 phút sau đó bỏ gừng ra và cho dầu rán vào chiên cá như bình thường là được. Tuy nhiên, để món cá được thơm ngon thì mọi người nên ướp với gia vị, hành khô, tỏi, gừng, xì dầu trước khi cho vào rán nhé sẽ giúp món ăn thơm ngon đậm đà hơn rất nhiều.

Dùng rượu trắng

Một trong những cách giúp bạn rán cá ngon và hết sạch mùi tanh là bạn nên sư dụng rượu trắng. Chỉ với cách này món cá của bạn thơm nức, giòn tan ăn tới đâu mê tới đó.

Mẹo rán cá giòn tan

Mẹo rán cá giòn tan

Cách làm như sau: đun nóng chảo, đổ khoảng 1/4 chén nhỏ rượu vào trước, sau đó cho dầu vào rán như bình thường. Chỉ với cách này thì mọi người không cần phải dùng nhiều dầu vì cá chắc chắn không bị xát đâu, thành phẩm là những đĩa cá vàng ruộm, giòn tan khiến ai cũng phải chảy nước miếng đấy.

Dùng giấm ăn

Một trong những  cách giúp bạn rán cá ngon là dùng giấm cũng được, cách làm tương tự thôi. Với giấm sẽ giúp cho món cá sẽ không có mùi giấm hay rượu đâu vì trong quá trình rán chúng đều bay hơi hết rồi. Ngoài ra, giấm cũng giúp khử mùi tanh của cá cực kỳ hữu hiệu.

Mẹo dùng muối

Rán cá bạn có thể dùng một chút muối này có vẻ nhanh mà đơn giản nhất, các bạn chỉ cần rắc vài hạt muối vào cùng với dầu và rán cá như bình thường là được. Nhiều người e ngại  nếu cho muối vào cá sẽ gây xát. Nhưng trên thực tế muối giúp hết xát và còn giúp da cá vô cùng giòn.

Rán cá ngon thơm nức

Rán cá ngon thơm nức

Ngoài ra, để có món cá rán đúng điệu hoàn hảo nhất thì các bạn nên làm sạch cá, ướp với các gia vị như hành, nước mắm, ớt, tỏi, gừng,... ít nhất 20-30 phút trước khi đem rán, giúp cho món cá của bạn giòn tan ngon hơn rất nhiều.