Cách rán cá giòn tan: Không lo dính chảo vỡ nát

( PHUNUTODAY ) - Với công thức rán cá dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon giòn tan, ăn hoài không lo ngán.

Bôi lòng trắng trứng lên cá

Khi bạn muốn rán cá giòn tan thì trước tiên bạn hãy bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị dính chảo, da lại giòn. Như vậy, bạn sẽ thấy món cá rán của mình giòn tan thơm ngon, hấp dẫn và không bị vỡ nát vì dính chảo.

Tẩm bột lên cá trước khi rán

Nếu không bôi lòng trắng lên cá, có thể tẩm chút bột. Cho cá ra để ráo một chút rồi lăn cá vào đĩa tinh bột để tinh bột bám đều khắp các mặt cá. Cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đun nóng dầu ăn như vậy khi bạn rắc một ít tinh bột vào chảo, lắc chảo từ trái sang phải vài lần để tinh bột hòa quyện vào dầu ăn, sau đó cho cá vào nồi, rán vàng đều hai mặt. Với cách này, cá rán đảm bảo vàng giòn, không dính chảo.

Cách rán cá vàng ươm

Dùng muối tẩm lên cá trước khi rán

Khi cho dầu ăn vào chảo, thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa. Ngoài ra, muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá, ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.

Sử dụng gừng xát vào mặt chảo trước khi rán

Một trong những mẹo nhỏ giúp bạn rán cá thơm ngon hấp dẫn là trước khi rán cá, dùng một lát gừng thoa khắp lên mặt chảo. Đồng thời, thì đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác. Như vậy, bạn sẽ thấy món cá của mình vàng ươm thơm ngon và không lo dính chảo.

Cách rán cá vàng ươm

Dùng rượu tráng qua mặt chảo trước khi rán

Một trong những cách giúp bạn rán cá vàng ươm không vỡ nát, là hãy dùng rượu, cách này thì tốn kém hơn. Rượu thì có thể dùng rượu nếp hoặc rượu nho chứ dùng rượu gạo bình thường không có tác dụng đâu.

Chi tiết cách làm như sau: đun nóng chảo, đổ khoảng 1/4 chén nhỏ rượu vào trước, sau đó cho dầu vào rán như bình thường. Với cách này thì mọi người không cần phải dùng nhiều dầu vì cá chắc chắn không bị dính, thành phẩm là những đĩa cá vàng ruộm, giòn tan khiến ai cũng phải chảy nước miếng.

Tác giả: Min Min