Nguyên liệu:
- Bắp cải.
- 200 thịt lợn xay
- Nửa củ cà rốt
- Nấm hương mộc nhĩ
- Hành lá
- Hạt nêm, tiêu xay, muối
Cách thực hiện
Bước 1: Tách lấy phần lá to của bắp cải, cẩn thận để không bị rách. Sau đó cho chần qua nước sôi, vớt ra, dọc bỏ phần sống lá.
Bước 2: Cà rốt, hành lá thái hạt lựu. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt xay theo tỷ lệ: 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, trộn với nấm hương, mộc nhĩ, hành lá trong vòng 30 phút.
Bước 3: Trải rộng bắp cải đã chân lên thớt, dùng thìa múc thịt cho vào lá, cuộn lại như gói nem. Chị em có thể chần thêm vài lá hành xanh, buộc quanh cuộn thịt, để nhân không bị bung.
Bước 4: Đổ nước dùng vào nồi, đun sôi, cho bắp cải vào + muối + hạt nêm vừa miệng, sau 15 phút thì tắt bếp.
Chúc chị em thành công!
Tác giả: