Cao răng là gì?
Cao răng thực chất là những cặn cứng của muối vô cơ là canxi carbonat và phosphate và các cặn mềm là mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng. Cao răng còn do sự lắng đọng của huyết thanh gây nên. Bằng mắt thường bạn có thể nhìn thấy cao răng là những mảng bám màu vàng nâu hoặc nâu đỏ trên thân răng và xung quanh cổ răng nhưng cao răng hình thành dưới nướu thì bạn không thể quan sát được mà cần đến sự thăm khám của nha sỹ.
Cao răng chứa vi khuẩn chính là một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm răng, viêm nha chu, sâu răng…Khi vi khuẩn tác động đến nướu sẽ gây tụt nướu, lộ chân răng, lâu ngày có thể khiến răng lung lay, thậm chí tiêu xương. Có khá nhiều trường hợp cao răng là tác nhân gây nên các bệnh viêm niêm mạc miệng, bệnh về máu, tim mạch…Do đó, lấy cao răng định kỳ luôn được khuyến khích để chăm sóc sức khỏe răng miệng.
Đánh răng với oxy già và muối
Chuẩn bị : 1 thìa nước oxy già và 2 thìa muối trắng mịn.
Cách làm : Trộn đều oxy già với muối trắng rồi đánh đều đến khi thành hỗn hợp dạng sệt. Bạn dùng hỗn hợp này để đánh răng thay cho kem đánh răng bình thường hàng ngày rồi súc miệng thật sạch lại với nước.
Lưu ý:
Không lạm dụng, chỉ dùng 2 lần mỗi tuần để tránh gây tổn thương cho nướu, lưỡi, miệng,…
Không được nuốt khi súc miệng.
Không nên sử dụng oxy già không rõ nguồn gốc và chưa kiểm chứng được nồng độ hydrogen peroxide là bao nhiêu (Nồng độ 10-15% là phù hợp nhất).
Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh
-
Có bận rộn đến mấy cũng không được quên những bước dưỡng da sau
-
'Biến hóa' tóc đen thành 'nâu hạt dẻ' cực đẹp mà chẳng cần nhuộm hóa chất
-
Mụn trứng cá nhiều mấy cũng hết sạch sau 2 tuần nhờ đắp dứa lên mặt
-
Mỹ nhân Việt trông thế nào nếu rũ hết lớp trang điểm?
-
Nhan sắc Huyền My sẽ khuynh đảo đấu trường sắc đẹp quốc tế?