Chế biến gà kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết cả nhà gắp không dừng đũa

( PHUNUTODAY ) - Chế biến gà kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết cả nhà gắp không dừng đũa - nhớ giắt lưng ngay.

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các món ăn chế biến từ gà như gà luộc, gà hấp, gà nướng, gà xào sả ớt, gỏi gà,… nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức hương vị hấp dẫn của món gà kho nghệ chưa? Hấp dẫn lắm nhé!

Nhân ngày mát trời, mình xin phép được chia sẻ tới các bạn món thịt gà kho nghệ đậm đà đưa cơm nhé! Đây là một món ăn quen thuộc nên rất dễ làm, nguyên liệu thì cũng dễ kiếm nữa. Các bạn cùng chú ý xem cách mình hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần cho món gà kho sả nghệ:

– Thịt đùi gà: ½ kg.

– Nghệ tươi: 1 nhánh.

– Sả, ớt sừng.

– Bột nghệ.

– Tỏi băm nhỏ.

– Gia vị thông dụng: nước mắm, tiêu cay, muối, dầu ăn, hạt nêm.

Thực hiện món gà kho sả nghệ thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Để giúp cách nấu thịt gà kho sả nghệ ngon thì thịt đùi gà mua về nhà chà xát với muối cho thịt được trắng, ra hết các chất dơ bẩn, loại bỏ mùi tanh hôi khó chịu. Rửa sạch gà bằng vài lần nước, vớt để ráo rồi đem chặt thành từng khúc nhỏ vừa miệng ăn.

– Cho hết tất cả gà ra tô, ướp cùng với nước mắm ngon nhất và hạt nêm, xóc hoặc trộn lên để trong vòng tầm 15 phút cho thịt gà được ngấm đều gia vị. Nếu thích, các bạn hãy cho tô thịt gà ướp gia vị này vào ngăn mát tủ lạnh.

– Sả chia làm hai phần bằng nhau, 1 phần thì chúng ta băm nhỏ ra và phần kia thái khúc ngắn rồi đập dập xuống, để riêng mỗi phần một bên trong đĩa. Về phần nghệ tươi, các bạn nạo sạch vỏ ra và xắt sợi nhỏ.

 

Bước 2: Kho thịt gà sả nghệ

– Làm nóng chảo cùng với một ít dầu ăn, nhúng đũa xuống dầu nếu thấy có bọt nổi bùng bục lên là dầu đã sôi già rồi, chúng ta hãy nhanh tay trút sả cây băm nhỏ vào xào trước cho thơm lên, tiếp đến là thêm tỏi bằm nhuyễn vào cùng một ít bột nghệ.

– Kế tiếp, trút luôn cả tô thịt gà ướp vào, dùng đôi đũa trộn đều cho thịt gà chín săn lên và đến khi thấy các gia vị hòa vào thịt gà. Canh khoảng ½ bát nước lọc, các bạn đổ vào trong nồi, vặn bếp lửa nhỏ xuống rồi để lửa liu riu kho đến lúc gà chín mềm và nước cạn bớt nữa là được.

– Rưới tiêu cay và ớt sừng thái lát nhỏ vào, đảo đều một vài cái, tắt bếp, trút món thịt gà kho sả nghệ ra ngoài bát. Thưởng thức cùng với cơm nóng.

Với món thịt gà kho nghệ này không có gì tuyệt bằng khi ta thưởng thức cùng với cơm trắng, mình cá là nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo trong tức khắc. Vị thơm của nghệ cũng như màu sắc tươi bắt mắt tạo nên cho ta những hương vị thơm ngon tới khó cưỡng. Để bữa cơm gia đình mình thêm thơm ngon tròn vị thì các bạn nhớ làm thêm món gà kho sả nha.

Chúc các bạn thành công! Để học thêm bí quyết nấu các món ngon từ thịt gà thì các bạn nhớ xem thêm ở đây nha!

Tác giả: Ngọc Lê