Nguyên liệu:
- 1 bó rau mồng tơi, nên chọn bó nhiều ngọn
- 1 củ tỏi
- Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt
Cách làm:
- Bước 1: Mồng tơi nhặt riêng phần lá và ngọn, rửa sạch, để ráo.
- Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập. Chú ý không băm nhỏ.
- Bước 3: Đun 1 nồi nước, cho thêm ít muối. Khi nước sôi cho mồng tơi vào, đảo nhanh vài giây, rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh trong 5 phút, có thể thêm vào vài viên đá. Bước này giúp mồng tơi khi xào sẽ giòn, giữ được màu xanh đẹp mắt.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, phi 1/2 số tỏi, khi thơm vàng khi cho mồng tơi vào xào.
- Bước 4: Nêm gia vị: 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt nêm đảo đều tay, trong vòng 1 phút. Khi mồng tơi gần được, thì cho nốt số tỏi còn lại vào, đảo qua rồi tắt bếp.
Một số lưu ý khi xào mồng tơi:
- Mồng tơi rất nhanh chín, nếu xào quá lâu sẽ khiến rau bị nhũn, kém ngon.
- Sau khi rau xào xong, có thể chấm kèm với nước tương sẽ gia tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn.
- Bên cạnh mồng tơi xào, chị em có thể chế biến thành món canh rất tốt cho sức khỏe. Có thể tham khảo công thức sau, sẽ có ngay một món canh tuyệt vời, không nhớt dính.
Chúc chị em thành công!
Tác giả: