Cho thêm một lát chanh vào nồi luộc trứng, bạn sẽ thấy điều kì diệu sau đó

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần thêm một thao tác đơn giản là bạn đã có thể dễ dàng hơn trong việc bóc vỏ trứng luộc rồi.

Luộc trứng là việc làm đơn giản nhưng có bao giờ bạn gặp phải tình trạng trứng luộc xong thì rất khó bóc vỏ không? Thậm chí có bóc vỏ được rồi thì phần lòng trắng trứng cũng bị lở loét trông rất không đẹp mắt.

Dưới đây là một số cách luộc trứng dễ bóc vỏ

Cách luộc trứng dễ bóc vỏ với chanh:

- Đầu tiên, bạn cứ cho trứng vào nồi luộc như bình thường.

- Sau đó thì bạn cắt một lát chanh cho vào luộc chung với trứng.

- Khi trứng chín, bạn vớt ra và đập tách vỏ thử xem.

- Vỏ trứng rất dễ bóc, thậm chí tách luôn cả nửa quả trứng nhanh gọn thế này cũng được.

Sử dụng 1/2 muỗng cà phê baking soda vào nồi trứng luộc

Baking soda là nguyên liệu thiết yếu trong căn bếp mỗi nhà, ngoài việc sử dụng nó cho công cuộc làm bánh thì baking soda còn được dùng với rất nhiều mẹo vặt cho các đồ dùng gia đình. Và cũng không có gì bất ngờ khi tận dụng baking soda để luộc trứng. Khi luộc trứng chỉ cần cho vào nồi nước thêm 1/2 muỗng cà phê baking soda.

Baking soda giúp cho trứng luộc xong dễ bóc hơn, không bị vỡ nứt và rút ngắn thời gian chín của trứng.

Cho 1 muỗng canh dầu ôliu hoặc các loại dầu khác

Nấu một nồi nước, thêm vào 1 muỗng canh dầu ôliu hoặc các loại dầu khác. Chờ nồi nước sôi thì giảm nhỏ lửa và nhẹ nhàng cho trứng vào. Khoảng 13 phút sau, trứng chín (nếu trứng lòng đào thì khoảng 7-8 phút nhé). Thời gian chờ trứng chín, chuẩn bị thau nước đá.

Khi trứng chín thì vớt ra ngâm vào thau khoảng 5 phút. Kế tiếp, đặt quả trứng nằm ngang, ấn tay lăn trứng cho vỏ nứt ra rồi bóc vỏ dưới vòi nước chảy (giúp những mảnh vụn vỏ trứng trôi khỏi trứng nhanh hơn).

Dầu ôliu giúp trứng dễ bóc hơn rất nhiều. Bên cạnh đó sẽ không làm trứng bị nứt.

Tác giả: Vũ Ngọc