Cơm nguội thừa nhiều đừng đổ đi, cho vào tủ lạnh rồi làm theo cách này sẽ thơm ngon không tưởng

( PHUNUTODAY ) - Cơm rang là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Để món ăn ngon đúng chuẩn, không bị vón cục, chị em cần nhớ kỹ một số lưu ý sau.

Nguyên liệu:

- 1 bát cơm nguội.

- Nửa quả dưa chuột.

- 1 cây xúc xích ăn liền.

- 2 quả trứng gà.

- Gia vị: 1 thìa cà phê muối; 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê nước mắm hành khô.

Cách làm:

- Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu. Xúc xích chần qua với nước sôi rồi cũng cắt hạt lưu. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Trứng đập vào 1 cái bát, đánh bông. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, rồi cho trứng vào đảo đều tay. Khi trứng chín thì trút ra đĩa.

- Cho tiếp dầu vào chảo, đảo qua dưa chuột và xúc xúc xích + 1 thìa cà phê nước mắm xào sơ qua rồi trút ra đĩa.

- Phi thơm hành khô, rồi cho cơm vào đảo, để lửa nhỏ. Đến khi các hạt cơm tới ra thì cho muối, xì dầu vào, để lửa to.

- Thêm trứng và dưa chuột vào đảo đều tay thêm 5 phút nữa là được.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món cơm rang trứng rồi đấy. Để món ăn ngon đúng chuẩn, không bị vón cục, chị em cần nhớ kỹ một số lưu ý sau:

1. Cơm sử dụng để rang nên để trong tủ lạnh từ trước:

Muốn cơm rang ngon, bắt buộc cơm phải thật khô, hạt cơm dẻo và dính, vậy nên để cơm trong tủ lạnh là tốt nhất. 

2. Rang cơm trên lửa to

Bạn nên để lửa to khi rang cơm, để cm chín đều, chín kỹ từ bên trong, màu sắc hài hòa, đẹp mắt. 

3. Rang/chiên từng nguyên liệu riêng biệt

Nguyên liệu  để rang cơm rất phong phú, có thể là thịt cá hoặc rau củ. Nhưng dù là gì, để đảm bảo hương vị riêng biệt của các loại nguyên liệu được đảm bảo, bạn nên xào riêng. Sau khi  xào xong các nguyên liệu bạn mới rang cơm, khi cơm gần chín thì cho vào đảo đều.

Tác giả:

Tin nên đọc