Nguyên liệu
- 500gr phần thịt sườn bò rút (có gân mỡ và thịt)
- Khoai tây 1 củ
- Cà rốt 1 củ
- Hành tây 1 củ (bổ như bổ cam, rồi cắt ngang 3 phần)
- Cà Chua 4 quả, rửa sạch bỏ hạt
- Hành, xả, tỏi, tiêu, hoa hồi nửa nhánh, quế vài ba thanh (có thể dùng bột quế để thay)
- Rượu vang đỏ.
Cách làm:
- Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn, cho bò vào bát tô cùng khoảng 300ml rượu vang, hành tỏi xả, 1 chút ngũ vị hương, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh. Trộn đều, bọc màng thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
- Cà rốt, khoai tây thái như thịt bò. Rau mùi rửa sạch.
- Cà chua cho vào chảo, bỏ ít dầu vào, đảo đều để làm nước sốt, cho ít gia vị cho cà chua nhanh mềm.
- Vớt ra cho vào chảo nóng già, săn mặt là đảo mặt, khi chín đều thì cho sốt cà chua vào đảo đều.
- Cho nước dùng (hoặc nước sôi) vào ngập mặt thịt một chút. Gạt bỏ hết hành, xả, gừng, hoa hồi trong nước ướp để lúc nấu không lấn át mùi, cho nước ướp vào cùng để hầm. Đun khoảng 1 tiếng, đậy vung, lửa bé.
- Sau đó cho khoai tây, cà rốt vào, lại đậy vung chờ chín mềm rồi cho hành tây vào tầm 3 phút, pha khoảng 1 thìa canh bột năng vào 1 bát nước, cho vào khuấy đều cho nước sánh lại.
- Múc ra bát, đĩa, rắc rau mùi lên trên. Bò sốt vang ăn cùng với cơm nóng, bánh mì hoặc bún đều ngon.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Làm điều này trước khi nấu, đĩa rau xào của bạn sẽ xanh mướt, ngon hơn nhà hàng
-
Thịt bổ dưỡng nhưng chế biến theo cách này cũng thành “thuốc độc”: Thói quen nấu nướng 99% người Việt mắc phải
-
3 "báu vật" trên lợn vừa rẻ lại ngon, nhiều người vẫn vứt đi mà không biết
-
Chỉ cần học theo đúng 3 nguyên tắc này, da bạn sẽ đẹp lên trông thấy
-
Bỏ thứ này vào kho thịt giúp món ăn thơm nức, ăn với cơm bao nhiêu cũng hết