Sườn xào chua ngọt được xem là “món ăn quốc dân” người người nhà nhà đều yêu thích. Hương vị ngọt, chua, mặn và cay hòa quyện lại với nhau rất thích hợp với cơm trắng ăn hoài mà không chán. Để làm món ăn này không hề khó, chỉ cần tham khảo hướng dẫn chi tiết sau đây thì cô nàng “lười vào bếp” cũng có thể trổ tài chế biến được đĩa sườn vàng ươm bắt mắt, thơm nức mũi, thấm đẫm nước sốt ngon tuyệt. Cùng bắt tay vào làm luôn nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400-500gr sườn non
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- Muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm
- 2 nhánh hành lá
- Dầu ăn
2. Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Sườn mua về rửa sạch rồi thấm khô, chặt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Đổ lượng nước vừa phải vào nồi và đun sôi sau đó bạn cho sườn vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch sẽ.
- Bước 3: Cho sườn vào tô cùng với 1 chút muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều và ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 4: Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm rồi thái miếng nhỏ, hành+ tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 2-3 thìa dầu đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn gắp sườn cho vào chiên sơ qua tới khi 2 mặt miếng sườn xém vàng thì vớt ra đĩa.
- Bước 6: Chắt bỏ bớt dầu nếu trong chảo còn quá nhiều dầu, bạn chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu là được sau đó cho hành tỏi băm phi cho thơm mới cho cà chua vào xào, đảo đều và xào cho cà chua mềm thì cho sườn vào cùng.
- Bước 7: Nêm thêm đường sao cho vị chua ngọt hài hòa rồi thêm 1 chút nước, xào cho sườn chín mềm và nước sốt sền sệt là tắt bếp, rắc thêm hành lá thái nhỏ rồi xúc sườn xào chua ngọt ra đĩa ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.
3. Một số lưu ý để làm món sườn xào chua ngọt
Để món sườn xào chua ngọt thật ngon hơn thì bạn cần nên chọn sườn có xương nhỏ, nhiều thịt ăn sẽ mềm và không bị khô.Lưu ý khi chọn sườn - cách làm món sườn xào chua ngọt
Khi chuẩn bị làm món sườn xào chua ngọt thì sườn bạn cần chần qua với nước sôi để sườn ra hết mùi hôi và nước đục.Trong bước chiên sườn thì bạn lưu ý để lửa nhỏ sao cho sườn được chín đều từ trong ra ngoài, tránh trường hợp bên ngoài sườn đã chín vàng mà bên trong thì vẫn chưa chín.Nếu bạn không có thời gian trong khâu ướp sườn thì bạn có thể ướp sườn từ tối hôm trước rồi bọc túi ni lon để trong tủ lạnh qua đêm thì món sườn sẽ rất ngon và hấp dẫn.Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món sườn xào chua ngọt!
Tác giả: