Công thức nấu canh nấm nấu chua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh nấm nấu chua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh nấm nấu chua ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh nấm nấu chua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

200g nấm rơm

Nữa trái dứa

5 trái đậu bắp

50g giá

1 vắt me 50g

Rau om, ngò gai

1 ít hành tím

Công thức nấu canh nấm nấu chua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Chế biến nấm

+ Nấm rửa sạch nhâm nước muối trong vòng 10 phút sau đó vớt ra để cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

+ Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

+ Dọc mùng tước sạch rồi thái lát mỏng sau đó bóp muối rồi rửa sạch, vắt khô.

+ Dứa gọt vỏ bỏ mắt thái lát mỏng.

Bước 3: Chế biến

+ Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn phi hành khô thơm

+ Tiếp đến trút cà chua xào trong 2 phút rồi dứa vào đảo cùng nêm thêm chút gia vị.

+ Bạn đổ vào nồi nước lạnh đun sôi, chờ nước sôi thì thả nấm vào đun cùng nêm nếm gia vị chi vừa ăn ròi tiếp tục cho dọc mùng vào đung sôi.

+ Cuối cùng rắc hành lá, rau thơm lên rồi tắt bếp.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, các bạn đã có một món canh thơm ngon, hấp dẫn rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh