Cách nấu canh kim chi thịt gà hấp dẫn cho ngày Tết
Món ăn này hấp dẫn bởi vị chua cay của kim chi xen lẫn vị béo ngậy từ thịt gà, món ăn này có cách làm rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn cho bữa tồi của gia đình mình với món kim chi nấu thịt gà thì theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé.
Nguyên liệu cho món kim chi nấu thịt gà
- 500g thịt đùi gà
- 1 bát con kim chi
- 1/2 củ cải nhỏ
- Hành lá, muối, đường, hạt nêm
- 1 nhánh gừng nhỏ.
Cách làm:
- Gà mua về rửa sạch, nhặt sạch lông tơ còn bám lại trên da chờ gà ráo nước thì chặt miếng vừa ăn, nếu không có thịt đùi bạn cũng có thể thay bằng lườn gà nhưng ăn thịt phần đùi sẽ thơm ngon hơn.
- Ướp gà với hạt tiêu, muối, hành khô thái nhỏ sau đó để 30 phút cho thịt gà thấm đều gia vị.
- Kim chi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Củ cải rửa sạch, nạo vỏ thái khoang tròn dày khoảng 1cm.
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng thì bạn cho thịt gà vào xào săn đến khi miếng thịt gà vàng đều thì bận trút thêm củ cải trắng, gừng thái sợi, phần nước kim chi ở bước 1, đun lửa nhỏ và đậy kín vung.
- Đun thịt gà và củ cả trong khoảng 25 phút thì bạn cho thêm kim chi vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Trút thịt gà và kim chi ra bát, trang trí tùy thích và ăn nóng.
Món canh gà kim chi thịt gà ăn vào mùa lạnh thì rất hợp, thơm ngon, món ăn có vị chua chua xen lần với cay cay của kim chi, và không quên được vị ngọt của nấm cùng thịt gà khiến người thưởng thức nhớ mãi. Mùa đông các bạn chỉ cần có bát canh này là đủ không cần chuẩn bị thêm món ăn gì khác nữa, món ăn này làm người ấm lên vì thế hãy chịu khó làm món canh kim chi thịt gà cho cả nhà các bạn nhé.
Chúc bạn thành công với món ăn gà nấu kim chi này nhé!