Công thức nấu canh nấm nấu sườn ngon bổ dưỡng cho ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh nấm nấu sườn ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh nấm nấu sườn ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh nấm nấu sườn ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

Sườn thăn 600g

Cà chua 2 quả

Xốt cà chua 3 thìa

Một nhánh gừng nhỏ

Bắp cải ¼ cái

Nấm tùy loại, có thể chọn nấm kim châm, nấm hải sản…

Hạt nêm

Công thức nấu canh nấm nấu sườn ngon bổ dưỡng cho ngày hè

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế sườn:

+ Sườn chặt miếng vừa ăn, đun nước sôi, chần sườn trong vài phút rồi đổ nước đi.

+ Sau đó bạn rửa sạch lại sườn.

Bước 2: Chế biến sườn:

+ Cho sườn vào nồi, thêm nước và hai lát gừng vào, đun sôi. Nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng 30 phút cho sườn mềm.

+ Nêm 2 thìa hạt nêm.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác:

+ Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch để ráo. 

+ Cà chua thái múi cau.

Bước 4: Chế biến

+ Khi sườn chín mềm, cho cà chua vào trước, cà chua mềm thì cho tiếp rau bắp cải và nấm vào.

+ Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho xốt cà chua vào.

+ Bạn đun thêm 3 phút nữa khi nấm, bắp cải chín mềm thì tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

+ Rắc rau mùi thái nhỏ vào.

+ Múc canh ra bát, ăn nóng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn rồi! Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh