Công thức nấu canh tôm mực thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh tôm mực thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh tôm mực thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh tôm mực thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

500g xương heo

200g rong nho biển

100g tôm

100g mực

Muối, đường, hạt nêm, tiêu, ngò rí

Công thức nấu canh tôm mực thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm khoảng 1 giờ để lấy nước lèo.

+ Tôm rửa sạch, cắt râu.

+ Mực làm sạch, xắt khoanh.

+ Ngò rí rửa sạch, xắt khúc vừa ăn

Bước 2: Chế biến

+ Đầu tiên, rong nho lấy ra khỏi hộp, rửa kỹ qua với nước lạnh cho rong bớt vị mặn.

+ Các bạn chờ nước lèo thật sôi thả tôm, mực vào.

+ Sau đó cho rong nho vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

+ Cuối cùng các bạn múc canh ra tô, nêm ngò rí. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh