Làm sạch sách bò không tẩy
Đầu tiên, bạn cắt bỏ và loại bỏ tất cả chất béo khỏi sách bò. Tiếp theo, bạn chà xát sách bò bằng muối sau đó rửa sạch bằng giấm. Lặp lại quá trình này cho đến khi không có tạp chất nào nữa. Sau đó, bạn cạo toàn bộ bề mặt của sách bò bằng một con dao dài sắc nhọn. Cuối cùng, bạn rửa sạch sách bò vài lần bằng nước.
Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để làm sạch sách bò.
Làm sạch sách bò đã tẩy trắng
Sách bò tẩy trắng hầu hết là không có hạt sạn và tạp chất. Tuy nhiên, bạn vẫn cần rửa lại sách bò dưới nước nhiều lần để loại bỏ lượng clo mà sách bò đã được tẩy trắng. Nếu không, clo đã bị bỏ lại có thể để lại mùi khó chịu và mùi vị đó sẽ thấm vào món ăn mà bạn nấu.
Luộc sơ sách bò
Khi sách bò đã sạch, bạn cho sách bò vào một cái nồi và đổ đầy nước rồi thêm nhiều muối. Đun sôi và để nồi sôi mạnh trong 10 phút. Đổ nước, sau đó rửa sạch sách bò trong nước lạnh nhiều lần.
Dưới đây là bí quyết sơ chế sách bò ngon:
- Chà muối lên cả mặt trước và mặt sau của sách bò
- Dùng một con dao sắc cạo toàn bộ bề mặt của sách bò (cả mặt trước và mặt sau) để loại bỏ hết tạp chất. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để làm sạch (đặc biệt là phần sách bò có màu vàng).
- Tiếp theo, dùng giấm để rửa sạch muối và tạp chất. Giấm cũng có thể khử trùng, mặc dù không được như vôi nhưng nó khá hiệu quả.
- Khi sách bò đã sạch, cho chúng vào một cái nồi và đổ đầy nước, sau đó thêm 1 thìa cà phê muối vào đun sôi ở lửa lớn trong khoảng 15 phút. Đổ nước, sau đó rửa sạch sách bò trong nước lạnh nhiều lần.
- Bước tiếp theo là thái sách bò, hình dạng hoặc kích thước của sách bò được thái phụ thuộc vào món ăn bạn định nấu. Tuy việc nấu sách bò mà không thái là hoàn toàn được nhưng thái sách bò sau khi luộc sơ có thể giúp rút ngắn thời gian nấu một cách đáng kể.
Bảo quản sách bò
Cả khi sống và khi đã được chế biến, sách bò đều có thể để được trong tủ lạnh ở ngăn đông lạnh trong khoảng 3 tháng. Đơn giản bạn chỉ cần bảo quản chúng nguyên miếng hoặc cắt thành các miếng nhỏ và bỏ vào trong túi đông lạnh.
Những món ăn nấu cùng sách bò
Sách bò ngon và có vị đậm hơn thịt bò nên được rất nhiều người ưa thích và đưa vào thực đơn bữa cơm gia đình làm bữa ăn thêm ngon miệng. Sách bò có thể làm các món ăn như sách bò xào khế, dứa,… các món hầm, món súp và salad.
Tác giả: Mộc
-
Rán cá cứ cho thêm một thứ này vào đảm bảo cá giòn ngon nức mũi
-
Phan Mạnh Quỳnh hân hoan chúc các em học sinh đi học trở lại nào ngờ sai thông tin
-
Cách làm thịt áp chảo ngũ vị thơm nức mũi, vị ngon đậm đà
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà