Đầu bếp nhà hàng tiết lộ: Cho thêm thứ này khi luộc, đảm bảo gà công nghiệp cũng chắc thịt như gà ta

( PHUNUTODAY ) - Đây là bí quyết luộc gà siêu chuẩn, dù là gà công nghiệp cũng chắc thịt như gà ta:

Dùng muối

Nguyên liệu:

- 1 con gà

- Muối hạt

Thực hiện:

Gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó để ráo.

Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích.

Rải lớp muối dày khoảng 1cm dưới đáy nồi. Sau đó cho gà vào sao cho gà không chạm xuống đáy nồi. Bật bếp đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín.

Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Lưu ý: Trong khi luộc bạn không nên mở nắp ra kiểm tra, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này. Hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín. Gà luộc kiểu này rất ngọt và thơm mà cũng chẳng lo bị cháy.

Cách giữ cho gà dai ngon, đẹp mắt

Sau khi hết thời gian luộc, các bạn vớt gà ra và cho vào 1 tô nước lớn, thêm vào đá viên đợi khi gà nguội hẳn thì vớt gà ra và để cho ráo nước. Cách này sẽ giúp thịt gà săn chắc và dai hơn, đồng thời màu sắc cũng tươi ngon, bắt mắt hơn!

Cuối cùng bạn lấy 1 củ nghệ, giã dập rồi trộn với 1 ít nước luộc gà, phết đều lên phần da gà để có màu vàng óng đẹp mắt.

Tác giả: Mộc