Luộc cua chỉ cần cho thêm thứ này, đảm bảo cua có màu đỏ tươi lại thơm phưng phức hơn cả nhà hàng

( PHUNUTODAY ) - Luộc cua nhất là cua biển đòi hỏi bạn phải nắm được một vài nguyên tắc nhất định để đảm bảo cua không bị sống, không bị rụng càng lại thơm ngon hấp dẫn. Hãy bỏ túi mẹo vặt sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

Cua thịt còn sống: 2 – 3 con (tuỳ số lượng người ăn)

Gia vị thưởng thức cua: muối, tiêu, chanh, tương ớt

Dụng cụ: dao nhọn, nồi luộc

Bí quyết luộc cua

Để có những đĩa cua luộc đẹp mắt lại ngon thì khâu đầu tiên là chọn cua cũng cực kỳ quan trọng bạn nhé. Bạn phải chọn được cua còn sống, có như vậy khi chín thịt cua sẽ chắc và ngon hơn.

luoc cua ngon-phunutoday

Thêm một mẹo hay nữa khi làm sạch cua mà không lo bị cua kẹp: Sau khi mua cua về, bạn nên ngâm cua vào thau nước đá, đá lạnh sẽ làm cho cua ngất nhưng thịt cua vẫn không bị ảnh hưởng gì. Ngoài đá lạnh bạn có thể dùng dao nhọn đâm vào giữa yếm cua để cua chết nhanh hơn. Bạn phải làm cho cua chết trước khi luộc có như thế mới có thể giữ được trọn bộ càng và ngoe.

Sau khi cua đã chết bạn có thể dùng bàn chải đánh răng chà sạch từng kẽ chân, mai và bụng cua rồi rửa lại bằng nước sạch và cho vào nồi hấp.

Cua rất nhanh chín nên chỉ cần cho 1 chén nước vào hấp là đã đủ làm cho cua chín. Nếu muốn thịt cua sau khi hấp tăng thêm vị ngọt và thơm bạn có thể cho vào nồi vài tép sả, có thể đập dập sả hoặc không thì cắt lát nhé.

Tùy theo cua bạn chọn có to hay không, thông thường thì chỉ cần luộc trong khoảng 7-10 phút là cua đã chín. Bạn không nên luộc cua quá lâu vì sẽ làm thịt cua mất đi chất ngọt vốn có của cua.

meo-hay-moi-ngay-phunutoday

Sau khi cua đã chín bạn dùng cọ quét dầu ăn lên mai và các bộ phận khác của cua. Như vậy, cua sau khi luộc dù bạn có để cả ngày vẫn giữ được màu đỏ au, nhìn vào vỏ cua cũng thấy được màu sáng bóng rất đẹp mắt.

Cua luộc ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh thì ngon khỏi bàn. Chúc các bạn thành công!