Đầu bếp tiết lộ: Đừng xào thịt lợn với hành mà đem xào với lá này sẽ có ngay món “cực phẩm”

( PHUNUTODAY ) - Sự mềm mại của thịt kết hợp với lá hẹ tươi ngon đã tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng. Dưới đây là công thức món thịt lợn xào hẹ đơn giản tại nhà bạn đừng nên bỏ lỡ.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu ướp thịt

- 225g thịt thăn lợn, thái thành các dải thịt mỏng

- ¼ thìa cà phê đường

- 2 thìa cà phê nước tương đen

- 2 thìa cà phê rượu nấu ăn

- 2 thìa cà phê bột ngô

Gợi ý cách chọn thịt lợn ngon

- Độ đàn hồi

Thịt lợn sạch là thịt tươi mới nên có độ đàn hồi rất tốt. Vì thế khi mua hàng, bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.

Lúc này khi quan sát, nếu thấy các thớ thịt đều, săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt thì chính là thịt lợn ngon.

- Lớp mỡ, thịt

Thông thường, thịt lợn ngon sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm. Trong đó, lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau. Theo một số người, nếu lớp mỡ và bì càng dày thì chứng tỏ đó là lợn không bị nuôi tăng trọng.

- Màu sắc, mùi thịt

Một trong những cách chọn thịt lợn sạch phổ biến nhất là quan sát màu và xem xét mùi của thịt.

Theo đó, thịt lợn chất lượng sẽ có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu.

Khi cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy được phần thịt khô ráo bên trong, cơ hơi se lại, lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà và khi ngửi không có mùi gắt dầu.

Ngoài ra khi đem luộc, nước sẽ trong, xuất hiện váng mỡ to và không bị bọt nhiều.

Làm nướt sốt:

- 1 thìa canh nước

- 1 thìa cà phê nước tương đen

- ½ thìa cà phê bột thịt gà

- ½ thìa cà phê đường

Xào thịt:

- 1 thìa canh dầu ăn

- 1 củ gừng, băm nhỏ

- 4 quả ớt đỏ, thái nhỏ

- 225g hẹ, xắt thành miếng dài 5cm

Cách chế biến:

Đầu tiên, ướp thịt lợn: Trong một cái bát lớn, cho thịt lợn cùng các nguyên liệu ướp vào bát và trộn thật đều. Thêm bột ngô và tiếp tục trộn đến khi các nguyên liệu hòa quyền vào nhau, ướp trong 15 phút.

Tiếp theo, làm nước sốt: Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một cái bát nhỏ và trộn đều.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt lợn đã được ướp vào chảo và trải chúng thật đều ra, đun khoảng 30 giây cho đến khi mặt dưới chín thì bắt đầu lật thịt. Ngay khi lật xong hết, cho gừng, ớt và tỏi vào đảo đều trong 1 phút.

Đổ bát nước sốt vào chảo thịt, đảo đều tiếp tục đun đến khi nước sốt ngấm đều vào thịt và cạn đi. Tắt bếp và cho ra đĩa, cuối cùng, thưởng thức ngay món thịt hấp dẫn này với cơm nóng.

Chúc bạn thành công!

Tác giả: Mộc