Nguyên liệu món đậu phụ rim tôm
300gr đậu phụ,
100gr tôm nõn,
Gia vị gồm: hạt tiêu, gia vị, dầu hào, hành hoa, tinh bột ngô.
Thực hiện đậu phụ rim tôm
Bước 1: Đầu tiên bạn nên chọn những chú tôm thật tươi không nên chọn tôm ươn chết lâu ngày vừa làm ảnh hưởng tới món ăn vừa dễ gây ngộ độc. Tiếp đó, bạn hãy lây tôm nõn rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Bạn lấy phần đậu phụ thái nhỏ cỡ 1 đốt ngón tay, rồi sau đó lấy cả phần đậu phụ lẫn tôm nõn chần qua nước sôi chín sơ sơ là được
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy đổ dầu vào chảo, đun nóng. Với phần hành hoa thái nhỏ, phi lên cho thơm. Bạn hãy đổ đậu và tôm nõn vào, nhẹ nhàng đảo đều sao cho đậu không bị vỡ. Rồi sau đó, nêm gia vị, dầu hào cùng một chút tiêu.
Bước 3: Bạn hãy hòa 2 thìa cà phê tinh bột ngô với 1 bát nước dùng, từ từ đổ vào chảo. Rồi đun thêm với lửa lớn trong 5 phút cho nước sôi và sánh lại là được.
Bước 4: Bạn hãy múc đậu phụ rim tôm ra bát hoặc đĩa sâu lòng trang trí thêm ít hành tươi rau sống cho đẹp mắt rồi cùng người thân thưởng thức.
Món ăn này rất thích hợp ăn nóng, và ăn trong những ngày tiết trời trở lạnh sẽ thơm ngon vô cùng. Chúc bạn thành công với món đậu phụ rim tôm vừa thanh thanh ngọt ngọt ai cũng thích này nhé!
Tác giả: