Chỉ rửa rau 3 nước
Nhiều bà nội trợ thường có thói quen rằng chỉ cần rửa rau ba nước là được bởi rau sẽ hết sạch chất bẩn. Nhưng trên thực tế thói quen này chỉ giúp cho bạn loại bỏ sạch lớp đất và tạp chất bẩn, còn nếu có cả hóa chất, chúng sẽ không được rửa trôi.
Còn với những loại rau còn dính chất trừ sâu hoặc hóa chất thì không thể nào loại bỏ được. Bên cạnh đó, trong nhiều loại rau có thể chứa rất nhiều ký sinh trùng. Và nếu bạn muốn loại bỏ các loại kí sinh này, bạn cần phải rửa rau dưới vòi nước và rửa kĩ từng cọng một rồi ngâm trong dung dịch nước rửa rau.
Đậy vung nồi khi luộc rau
Đa số các bà nội trợ đều mắc phải thói quen là đậy vung nồi khi luộc rau không hoàn toàn sai mà nó còn giúp bạn giữ lại dưỡng chất của rau. Nhưng trên thực tế việc bạn đậy vung khi luộc rau khiến cho hóa chất khó lòng bay hơi trong điều kiện nhiệt độ cao. Ngoài ra, đậy vung lại khi luộc rau còn dễ làm rau bị úa vàng, kém xanh mướt đẹp mắt.
Nấu rau xong không ăn ngay
Nhiều gia đình thường nấu cơm canh thức ăn xong từ rất sớm nhưng lại không ăn ngay do bận rộn công việc. Họ bạn mới vừa luộc xong, chính là lúc rau sẽ xanh mướt đẹp mắt và ngon nhất dảm bảo giá trị dinh dưỡng của món ăn. Vì vậy, bạn nên ăn ngay lúc này để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của món ăn.
Còn khi bạn, sau đó mới hâm lại thì vitamin mất đi tới 90%. Như vậy, bạn không nên để rau qua đêm, giá trị dinh dưỡng trong rau sẽ không còn nữa.
Luộc rau quá kỹ
Nhiều bà có thói quen khi luộc rau của nhiều bà nội trợ là luộc rau quá kỹ, khi luộc to lửa sẽ chín rất nhanh. Nhưng việc làm này hoàn toàn sai lầm bởi nhiều món rau có giá trị dinh dưỡng cao không nên luộc quá kỹ, bởi khi luộc kỹ rau sẽ mất dần giá trị dinh dưỡng và kém ngon. Vì vậy, khi chế biến các loại rau bạn nên biết thuộc tính của từng loại rau để chế biến được ngon nhất.
Tác giả: