Khi đi du lịch Singapore bạn nên thưởng thức qua nhiều món ăn như cơm gà Singapore, gỏi rau quả Rojak,…Ẩm thực Singapore là sự giao thoa hài hòa giữa đông- tây tạo nên một nét ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món ăn nổi tiếng tại đất nước Singapore nhé!
1.Nasi lemak
Khi bạn đi du lịch tới Singapore, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp nhiều quầy hàng bán món ăn này. Thực chất, đây là món cơm được nấu với nước cốt dừa ăn kèm với một số món mặn như sốt sambai, cá cơm chiên, đậu phộng chiên, cánh gà chiên, trứng, xúc xích,…
2. Cua sốt ớt (chili crab)
Món cua sốt ớt ban đầu nghe nghĩ rằng đó là một món ăn có vị rất cay, nhưng trên thực tế món ăn này không quá cay nên những du khách nào không phải là tín đồ ăn cay vẫn có thể thưởng thức thoải mái. Món ăn này có mặt ở khắp mọi nơi từ các quán ăn nhỏ đến những nhà hàng lớn nổi tiếng tại Singapore.
3. Cà-ri đầu cá
Đây cũng là một món ăn đặc biệt ở Singapore, nó có nguồn gốc từ phía Nam Ấn Độ. Tại Singapore, món này được nấu theo hương vị của cà-ri Ấn Độ nhưng vẫn được người dân nơi đây ưa chuộng.
4.Cháo ếch
Đến với quốc đảo Singapore, bạn nên thưởng thức qua món cháo ếch, món này được chia ra làm hai phần với phần cháo trắng và phần thịt ếch thấm đẫm có gia vị mặn, ngọt để ăn kèm với cháo. Khi đến du lịch tại Singapore, bạn nhớ đến khu Geylang-nơi bán món cháo ếch ngon nhất và tập trung khách du lịch Việt Nam nhiều nhất.
5.Bánh mì nướng Kaya
Nhìn thì có vẻ đơn giản, bề ngoài là hai miếng bánh mì kẹp với nhân bên trong, nhưng nó lại có sức hút không thể “cưỡng lại” đối với người dân “quốc đảo” này và du khách khi đến với Singapore. Món bánh mì được nướng bằng than và phết lên đó một loại mứt từ dừa và trứng, đó là kaya. Bạn nên ăn món này kèm với một cốc café nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích.
6.Cá đuối nướng (sambal)
Món ăn này có xuất xứ từ Malayxia nhưng khi đến Singapore nó lại được biến tấu thành một món ăn với hương vị rất riêng. Cá đuối tươi được ướp với nước sốt sambal, đây là loại nước sốt được pha hỗn hợp với ớt, tỏi, hẹ, me, belacan ( một loại gia vị cay) cho ngấm, rồi sau đó cho cá cuộn vào lá chuối đem đi nướng để không bị cháy. Khi bạn có dịp đến Singapore du lịch thì hãy nhớ thưởng thức món ăn này, nó thực sự thu hút vị giác của bạn bởi mùi thơm của cá nướng, vị cay cay của ớt và belacan.
7.Món bánh gạo nước ( Chui kueh)
Đây là một trong những món bánh rất phổ biến khi bạn đến Singapore. Đối với người Singapore, món ăn này được dùng như một món ăn nhẹ ăn vào mỗi ngày. Phía trên món bánh gạo nước là củ cải chiên cùng với ớt. Để nhận biết món ăn này có thực sự ngon hay không, bạn hãy cảm nhận độ mượt mịn của bánh kết hợp với vị béo ngậy của củ cải chiên với ớt. Khi đến đây, du khách hãy nhớ thưởng thức món bánh Chui keuh này nhé!
8.Món bánh cà rốt ( Chai tow kway)
Đây là món ăn được làm từ củ cải trắng hấp và bột gạo nếp, sau đó được chiên với trứng và trang trí thêm hành lá, giá đỗ. Món bánh cà rốt có hai loại là trắng và đen. Nếu bạn đến singapore thì nhớ ghé qua khu ẩm thực Makansutra Gluttons gần nhà hát Esplanade hoặc khu ẩm thực Newton Food Centre để thưởng thức những miếng bánh cà rốt nhé!
9.Salad Rojak
Món salad rojak là sự kết hợp hỗn hợp rau và trái cây gồm dứa và dưa chuột, mực xào, đậu hũ chiên, trứng bắc thảo, rắc lên phía trên là đậu phộng được giã nhuyễn. Đây là món ăn hội tụ tất cả các gia vị ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn khiến ai đã từng nếm qua sẽ không thể quên được.
Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những món ăn vô cùng hấp dẫn của đất nước “quốc đảo sư tử” vào bài sau để bạn có thể tham khảo trước khi đi du lịch.
Tác giả: Hồ Thị Huyền Trang