Đọc bài này xong đảm bảo lúc nào bạn cũng mang quả chanh bên mình

( PHUNUTODAY ) - Đọc bài này xong đảm bảo lúc nào bạn cũng mang quả chanh bên mình - hãy tìm hiểu ngay hôm nay.

 

Làm đẹp

Chanh có hàm lượng axit hữu cơ, axit trong chanh cực kì phong phú vì vậy có tác dụng chống oxy hoá rất mạnh, thúc đẩy sự thay mới của da, làm chậm quá trình lão hoá, ngăn chặn sự tích tụ của các sắc tố và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Thành phần axit glucit có trong quả chanh có tác dụng làm mềm và sáng da. Axit chanh có tác dụng chống lại và tiêu huỷ sự tích tụ của sắc tố dưới da, là một loại nguyên liệu dùng để chế biến ra các sản phẩm làm mềm da và làm sạch tóc.

Axit trong chanh có khả năng ngăn ngừa nguyên tố chì (là nguyên tố có trong các loai mỹ phẩm) sinh ra phản ứng hoá học trên da, từ đó phát huy công dụng làm cho da sạch và căng mịn.

Ở một mức độ nào đó thì quả chanh có tác dụng làm đẹp là do chất axit trong chanh có trong nó có tác dụng làm mờ vết nám, chống lại sự tích tụ của các sắc tố, có thể dùng kết hợp trong uống ngoài bôi. Phụ nữ ăn chanh sẽ giải quyết được vấn đề lão hoá da và sự tích tụ của các sắc tố.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nước chanh chứa rất nhiều vitamin C, đây là loại vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh cảm lạnh và cúm. Theo nhà dinh dưỡng Michele Chevalley Hedge chanh cũng giúp tăng cường khả năng hấp thụ sắt của cơ thể, đây là dưỡng chất cần thiết cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Chevalley cho biết, "vitamin C có thể tăng cường khả năng tích lũy chất non-hene một loại chất sắt có nguồn gốc thực vật gấp 4 lần".

Khắc phục chứng ợ nóng, táo bón

Chanh có tác dụng làm giảm những rắc rối thường gặp ở dạ dày như buồn nôn, ợ nóng, “tiêu diệt” những vi khuẩn gây hại. Nếu duy trì thói quen uống nước chanh đều đặn, bạn còn có thể loại trừ nguy cơ bị chứng táo bón viếng thăm. Khi bị đầy bụng, khó tiêu, muốn nhanh chóng loại bỏ cảm giác khó chịu, bạn cũng có thể uống một cốc nước chanh để cải thiện tình hình.

 

Làm hơi thở trong sạch

Đặc tính khử trùng của nước chanh giúp tiêu diệt những vi khuẩn có hại trong miệng. Một ly nước chanh cũng là một biện pháp làm bạn tỉnh táo và có lợi hơn so với việc sử dụng cà phê.

Hiện vẫn chưa có những bằng chứng thực nghiệm nào về nhiệt độ tối ưu của nước chanh, tuy nhiên Chevalley Hedge khuyên nên dùng nước chanh ở nhiệt độ phòng. "Hầu hết những chuyên gia sức khỏe đều đồng ý rằng nhiệt độ phòng là nhiệt độ gần với thân nhiệt của chúng ta và ít gây ra phản ứng gì với hệ tiêu hóa".

Chevalley cho rằng sẽ cần một lượng lớn nước chanh mới có thể gây hại men răng, tuy nhiên nếu bạn lo lắng về vấn đề này, hãy súc miệng bằng nước sạch sau khi dùng một cốc nước chanh.

Tác giả: Ngọc Lê