Nguyên liệu
2 đùi gà to hoặc cánh gà (tùy sở thích) - khoảng 500g;
6 củ hành khô và một vài nhánh hành lá;
1 nhánh gừng to, bằm vụn;
2 thìa cà phê bột ngũ vị hương;
2 thìa canh nước tương;
2 thìa canh mật ong;
1 thìa cà phê muối;
2 thìa canh dầu ăn;
2 thìa cà phê dầu mè.
Cách nướng gà bằng nồi cơm điện
Bước 1: Trộn đều nước tương, mật ong và muối vào một chiếc bát tô rồi cho dầu mè, bột ngũ vị và gừng bằm vào, trộn đều tất cả lên.
Bước 2: Dùng hỗn hợp trên để ướp gà trong 30 phút.
Bước 3: Xắt hành khô thành các lát mỏng, hành lá xắt nhỏ. Sau khi ướp với nước tương, dùng dao rạch vài đường phía trên bề mặt đùi gà rồi rắc hành lá và hành khô lên mặt trong của đùi gà, dùng đũa nhét hành vào khe xương để gà đượm mùi thơm của hành hơn.
Bước 4: Thoa đều dầu ăn vào nồi cơm điện rồi rải nốt chỗ hành khô, hành hoa còn lại đều khắp đáy cho kín đáy nồi.
Bước 5: Cho đùi gà vào nồi cơm điện, mặt có da úp xuống dưới, rưới đều chỗ nước ướp gà còn lại lên trên.
Sau đó bật nút Cook như khi bạn nấu cơm bình thường. Sau khoảng 20 phút nồi cơm điện sẽ tự bật lên nút Keep warm, bạn để khoảng 10 - 15 phút nữa là được.
Cách thực hiện món ăn này vô cùng đơn giản. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay gà nướng thơm phức, vô cùng hấp dẫn rồi. Chúc bạn thành công với cách nướng gà bằng nồi cơm điện.
Tác giả: