Rau Mùi tây
Rau mùi tây là loại cây nhỏ có lá màu xanh đậm, được sử dụng trong bữa ăn gia đình hàng ngày. Loại gia vị này có nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một trong những thảo mộc hỗ trợ quá trình giảm cân. Mùi tây còn có chứa nguồn chống oxy hóa dồi dào và tác dụng lợi tiểu, do đó cải thiện quá trình bài tiết. Nó cũng giúp làm sạch cơ thể, loại bỏ vi khuẩn, tế bào chết, độc tố và các hợp chất có hại.
Dưới đây là công thức chế biến trà từ mùi tây loại bỏ các chất béo tích tụ, giúp bạn giảm cân cực nhanh chóng.
1. Rau mùi và chanh
Nguyên liệu:
- 2 mớ rau mùi
- 1 quả chanh
- 300ml nước
Cách thực hiện:
- Rau mùi nhặt và rửa sạch rồi cho vào máy xay. Vắt nước bỏ bã rau. Chanh vắt lấy nước cốt rồi pha vào nước lọc cùng nước rau mùi trộn đều.
- Trước bữa sáng 30 phút, uống một cốc nước rau mùi và chanh giúp đào thải độc tố, loại bỏ chất béo trong cơ thể.
- Chú ý đừng uống quá chua sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.
- Thực hiện uống 3-5 ngày liên tiếp, mỗi ngày 2 cốc giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, giảm cân nhẹ nhàng, an toàn.
2. Rau mùi + gừng + nha đam
Nguyên liệu:
- 1 mớ rau mùi
- Nửa củ gừng tươi thái lát
- 1 muỗng canh nha đam thái nhỏ
- 1 quả dưa chuột
- 200ml nước lọc
Cách thực hiện:
- Nguyên liệu chuẩn bị làm sạch rồi cho tất cả vào máy xay nhuyễn, lọc bỏ bã.
- Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu, cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi vắt lấy nước. Để lạnh 10-15 phút uống sẽ ngon hơn.
- Nên uống nước ép trước khi đi ngủ 30 phút giúp bạn không có cảm giác thèm ăn và làm tan mỡ bụng hiệu quả.
Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hải