Đậu phụ
Đậu phụ được làm từ đậu nành, được dùng trong rất nhiều món ăn ở Nhật Bản. Món đậu phụ có nhiều biến thể, từ mềm mượt đến giòn tan. Đậu phụ chứa nhiều axit amin, sắt, canxi, protein và nhiều vi chất khác.
Trứng
Trứng được biết là loại thực phẩm giàu protein. Nhưng bạn có biết rằng chúng có chứa một chất gọi là choline giúp não tăng cường khả năng ghi nhớ? Vì vậy, khi bạn già đi, có những lúc bạn sẽ quên đi những điều nhỏ nhặt. Trứng giúp bạn giữ lại trí nhớ. Không chỉ vậy, chúng còn chứa carotene giúp mắt tươi sáng và khỏe mạnh. Người ăn trứng thường xuyên thì khả năng bị đục thủy tinh thể sẽ muộn hơn so với những người khác.
Thì là
Hạt cây thì là rất giàu vitamin A, canxi, kali và sắt. Chúng giúp cơ thể chiến đấu chống lại tất cả loại bệnh do virus như bệnh cảm lạnh, ho, sốt vàng da. Thì là giúp xương chắc khỏe, kéo dài tuổi thọ và là loại rau tuyệt vời giúp loại bỏ táo bón. Thì là có thể được ăn sống, xào hoặc bổ sung vào các món ăn hằng ngày của bạn.
Bí đỏ
Kabocha hay bí đỏ Nhật Bản giống quả bí ngô nhưng có vỏ màu xanh, ăn được, bên trong màu cam. Bí đỏ Nhật Bản ít carb hơn bí đỏ thông thường. Đây là nguồn beta-carotene dồi dào, rất quan trọng cho bạch cầu trong máu và tốt cho thị lực. Một khẩu phần ăn kabocha cung cấp 70% nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho một ngày.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Những đồ vật "có chết" cũng không dùng chung với người khác
-
Thói quen không ngờ hơn 80% người Việt mắc gây ung thư kinh hoàng
-
Nếu mỗi ngày bạn ăn 1 quả chuối điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra?
-
Khi bị táo bón bạn chỉ cần ăn thực phẩm này là khỏi ngay tức khắc
-
Răng vàng ố tới mấy cũng trắng ngay lập tức khi bạn biết bí quyết này