Học cách "hô biến" rau héo thành tươi siêu đơn giản của bà nội trợ Australia

( PHUNUTODAY ) - Rau mua về nhiều lúc không dùng hết và để qua 1- 2 ngày thường bị héo rũ nên ăn không còn ngon nữa. Lúc này đa phần ai cũng mang vứt đi đúng không? Thay vì vứt bó rau cải vào sọt rác, người phụ nữ đã nghĩ ra cách để làm nó tươi trở lại như vừa hái:

Chị Renae mua một bó rau cải giảm giá tại siêu thị vào buổi tối hôm trước, khi nó đã bắt đầu héo rũ. Mang về nhà, chị cắt tỉa bớt phần gốc của cây rau, nhúng nó vào chậu nước và để qua đêm. Sáng hôm sau, cây rau tươi như vừa được cắt tại vườn.

Hình ảnh cây rau héo rũ khi chị Renae mua ở siêu thị và tươi xanh sau một đêm được ngâm nước.

Trên Facebook, bà nội trợ chia sẻ về giải pháp thông minh của mình: "Mọi người khăng khăng không mua những bó rau héo về ư? Không đâu, hãy cứ mua. Cắt bớt cuống đi (như bạn cắt cuống hoa vậy), sau đó cắm chúng vào nước, để qua đêm, và bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ".

Nhiều bà nội trợ còn để hẳn bình ngâm gốc rau vào tủ lạnh để giữ tươi lâu.

Theo Elotitv, Renae đã nhận được nhiều lời khen ngợi với cách làm thông minh này. Một số người khác cũng chia sẻ các mẹo tương tự, chẳng hạn, chị Pamela cũng ngâm gốc rau vào bình nước nhưng thêm chút đường hoặc nước chanh vào. Một người dùng mạng lại cho cả chậu ngâm cuống rau vào tủ lạnh để giúp rau tươi đến vài ngày.

Ngoài ra bạn cũng có thể làm theo cách sau đây để giữ cho rau luôn tươi ngon:

Rau được "hồi phục" tươi trở lại nhờ giấm

- Bạn lấy ra 1 thau nước có cho vài viên đá vào để làm lạnh nước. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 muỗng giấm và 1 muỗng đường vào thau nước và khuấy cho tan.

- Sau đó bạn cho rau vào ngâm trong nước đá khoảng 15 -  20 phút.

- Và khi vớt rau ra bạn sẽ ngạc nhiên cho xem vì rau được phục hồi lại trạng thái tươi ngon như ban đầu.

Hãy chia sẻ bí quyết này cho các bà nội trợ khác cùng biết nhé!

Tác giả: Mộc