Không phải rang hay luộc, đây mới là 5 món ngon quên sầu từ THỊT BA CHỈ, ai nếm thử cũng phải xuýt xoa

( PHUNUTODAY ) - Đôi khi, bạn phải đau đầu nghĩ xem hôm nay ăn gì, đó chính là nguyên khiến bạn cứ lặp đi lặp lại món ăn từ ngày này sang ngày khác. Nhưng các đầu bếp nổi tiếng đã mách rằng, có 5 cách chế biến món thịt ba chỉ ngon thần sầu, vừa mềm vừa thơm khiến ai nếm thử cũng phải xuýt xoa:

 1. Ba chỉ rim coca

8m2

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước sau đó ướp với mắm, muối chừng 30 phút.

Bước 2: Tỏi, hành tím, đầu củ hành lá băm thật nhỏ rồi cho vào chảo phi thơm.

Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào xào, đảo thật nhanh tay.

Bước 4: Khi thịt chín, cho nước cô ca vào, nếm lại, nếu nhạt thì cho thêm hạt nêm hoặc nước mắm.

Bước 5: Khi chảo thịt sôi lên, vặn nhỏ lửa đun đến khi nước thịt sệt lại thì cho thêm chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp là xong.

2. Món ba chỉ bọc cà chua nướng

12294855_525176940972188_581623240181950_2mbrqfjcfo3qi

Bước 1: Dứa gọt sạch vỏ, cắt bỏ phần mắt rồi để một nửa cắt thành miếng vừa ăn, 1 nửa mang ép lấy nước.

Bước 2: Trộn nước ép dứa, đường nâu vào cái nồi nhỏ rồi đun sôi lên. Sau đó vặn nhỏ lửa rồi tiếp tục đun cho đến khi nước này hơi đặc sệt lại thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Thịt lợn rửa sạch, cắt lát mỏng chừng 8 – 10 cm. Sau đó, đặt một quả cà chua bi vào bên trong rồi cuộn tròn lại. Dùng xiên tre, xiên qua từng miếng thịt cuộn, sau đó rắc muối và hạt tiêu lên. Cứ một miếng thịt lại đến một miếng dứa, xen kẽ nhau.

Bước 4: Làm nóng bếp nướng, đặt xiên thịt lên rồi quét một lớp nước sốt dứa, đường đã chuẩn bị từ khi nãy vào xung quanh. Thi thoảng lại quét thêm một lớp nước sốt cho đến khi thịt chín vàng là được.

3. Ba chỉ rang kim chi

8m4

Món này vừa có vị cay lại ngọt, thơm mùi hành, kim chi, rất thích hợp ngay vào những ngày mưa, lạnh.

Bước 1: Thịt rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi nóng thì đổ thịt, đảo đều tay cho đến khi vàng đều hai mặt.

Bước 3: Cho hành, kim chi, đường vào đảo thêm chừng 3 phút cho thịt ngấm, sau đó cho chút tương ớt nữa là xong.

4. Thịt ba chỉ chiên kiểu Thái

anh1-iunauan.com-nejkcu095023750

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi đã rửa sạch, cho vào cái âu lớn rồi thêm đường, nước mắm, tiêu, bột chiên giòn vào.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, đợi dầu bên trong sôi lên thì cho thịt vào chiên cho đến khi phần vỏ thịt ngả sang màu vàng nâu và giòn.

Bước 3: Đợi cho thịt nguội và chảy hết dầu, bạn thái thành từng miếng mỏng để tiện ăn là xong.

Lưu ý: Món thịt ba chỉ chiên kiểu Thái sẽ ngon vô cùng khi được chấm cùng nước mắm được pha với các nguyên liệu như sau: 4 -5 thìa nước mắm, 1 củ hành tím, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, vừng trắng, 1 ít mùi cắt nhỏ.

5. Thịt ba chỉ 1 nắng

8m6

Bước 1: Thịt mang rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng chừng 2cm.

Bước 2: Sả, ớt rửa, băm nhuyễn, tỏi đập nhỏ, cho thêm ớt bột, đường, ngũ vị hương, hạt tiêu vào tô lớn trộn lên.

Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào tô, dùng tay xoa da vị khắp hai mặt thịt cho thật đều, ướp thịt khoảng 20 đến 30 phút.

Bước 4: Thịt này để lên một cái khay lớn rồi phơi ngoài nắng, nếu nắng to thì chỉ cần 1 ngày còn nắng nhỏ để 2 ngày.

Bước 5: Thịt ba rọi 1 nắng này đem nướng hoặc chiên đều ngon vô cùng.

Lưu ý: Nếu chưa nấu hết thịt ngay, bạn có thể cho vào ngăn đá ăn dần.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khong-phai-rang-hay-luoc-day-moi-la-5-mon-ngon-quen-sau-tu-thit-ba-chi-ai-nem-thu-cung-phai-xuyt-xoa-search/

/Khoevadep

Mộc