Chuẩn bị nguyên liệu:
Ớt tươi băm nhỏ
Ớt bột
2/3 muỗng nước mắm
2/3 muỗng bột canh trộn đều (A)
Lượng ớt ít hay nhiều tùy theo sở thích
200gr đậu phộng (lạc)
Hướng dẫn các bước thực hiện món đậu phộng rang mắm tỏi:
Bước 1: Đầu tiên, đậu phộng bạn trộn muối với lượng vừa phải.
Bước 2: Sau đó bạn cho vào chảo bắt lên bếp để rang. Lưu ý: Các bạn nhớ là để lửa vừa, nếu quá to đậu sẽ bị cháy đen có vị đắng.
Bạn rang đến khi hạt đậu có màu vàng và dậy mùi thơm đặc trưng. Sau đó cho ra rổ, rây bỏ phần muối đi.
Bước 3: Tỏi đã thái nhỏ, bạn cho vào dầu để phi thơm sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Về gia vị bạn trộn đều muối, đường, nước mắm, ớt với nhau vào một tô. Sau đó, bạn cho ít dầu vào chảo, đổ 1 thìa nhỏ tỏi băm vào phi thơm, cho đậu phộng đã rang vào đảo đều rồi thêm bát muối đường đã pha ở trên vào đảo tiếp, vặn lửa nhỏ.
Bước 5: Khi gia vị thấm vào đậu phộng thì tắt bếp, cho phần tỏi phi vào trộn đều.
Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản, là bạn đã có món đậu phộng rang tỏi thơm giòn để các ông xã thưởng thức rồi nhé!
Chúc các bạn thành công!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh
-
Hai cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon khó cưỡng cơm bao nhiêu cũng hết
-
Tuyệt chiêu làm thịt chiên xù giòn tan, thơm ngon đã ăn là mê
-
Làm cá trê kho kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ ai cũng phải tấm tắc khen
-
Làm thịt gà sốt chua ngọt kiểu này là ngon nhất, ăn 1 lần muốn ăn mãi
-
Làm thịt viên chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo thơm ngon không ai cưỡng nổi