2 món cực ngon từ tôm ai ăn cũng ghiền, bao nhiêu cơm cũng hết

15:00, Thứ ba 22/08/2017

( PHUNUTODAY ) - 2 món cực ngon từ tôm ai ăn cũng ghiền, bao nhiêu cơm cũng hết - hãy lưu lại thiết đãi cả nhà.

cach-nau-tom-rang-man

 

Để bạn có thể ăn thêm nhiều cơm hơn trong bữa ăn hôm nay chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món tôm rang mặn đưa cơm. Với món tôm rang mặn giàu canxi này bạn sẽ biến thực đơn ăn uống của gia đình mình thêm phong phú và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hơn đấy.

Tôm rang thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

- 200g thịt ba chỉ.

- 200g tôm to để nguyên vỏ.

- 1 củ hành khô.

- Mắm, tiêu, đường, muối.

Cách làm:

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu màu điều (nếu thích màu cam đẹp).

Thịt ba chỉ cắt nhỏ, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm. Ít dầu màu điều nếu thích.

Ướp tôm, thịt 15 phút cho thấm.

Sau đó cho vào nồi, cho một chút mắm (chừng 1 thìa café) rồi bật bếp để lửa nhỏ và mở vung để thịt đun xém 2 mặt.
Sau khi thịt đã được đun xém cạnh thì cho hành khô vào đun chừng 1 phút cho hành thấm và thơm.

Tiếp đến cho tôm vào nêm thêm gia vị, tiêu, mắm, muối vừa ăn. Đảo tôm một lúc rồi mới cho khoảng 1 – 2 thìa đường vào rồi đậy vung đun chừng 5 phút cho tôm chín vàng là được. Nước trong nồi hơi cạn và sền sệt là tắt bếp, nêm nếm lại là xong rồi.

tom-rang-thit-ba-chi

 

Tôm rang tỏi

Nguyên liệu:

- 1/2kg tôm tươi.

- 1 củ tỏi băm nhỏ, hành hoa.

- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, ớt (nếu thích ăn cay).

Cách làm:

Tôm rửa sạch để ráo nước, sau đó cho vào tô, ướp tôm với hạt nêm, 1 chút dầu ăn, xóc đều lên, để 5 phút cho ngấm.

Cho chảo lên bếp cùng 1 chút dầu ăn, sau đó phi tỏi cho thơm. Cho tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.

Lấy chảo sạch, cho lên bếp với 1 chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm. Tiếp đến, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, đường, 1 xíu muối. Nếm xem độ mặn ngọt vừa như ý là được. Đảo đều, để tôm không bị cháy, tôm săn lại thì cho hành hoa, ớt vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn có thể cho tôm rang ra đĩa và thưởng thức rồi! 

Món tôm rang mặn sau khi chế biến có vị ngọt thơm ăn với cơm nóng rất hợp, tôm chín săn chắc, có vị ngọt thịt tự nhiên, giòn dai hấp dẫn. Những con tôm rang mặn có màu vàng nâu, mặn ngọt hài hòa chắc chắn sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn ngon miệng hơn nhiều.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê