Hướng dẫn cách nấu canh chua chay ngon và lạ miệng

( PHUNUTODAY ) - Trong những ngày thời tiết oi nóng, làm thế nào để các bạn có được những món ăn ngon, vừa miệng lại giải tỏa oi nóng? Sau đây, chúng tôi sẽ xin hướng dẫn các bạn cách nấu canh chua chay thơm ngon nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

– 1 hộp đậu hũ non.

– 1 lát dứa vừa ăn.

– 1 – 2 quả cà chua.

– 200gr đậu bắp.

– Vài nhánh dọc mùng.

– Me khô (loại dùng để nấu canh).

– Hành boa-rô.

– Gia vị: đường, muối.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Dọc mùng bóc sạch lớp vỏ ngoài, cắt vát miếng nhỏ, cho vào một ít muối bóp sạch cho ra hết chất ngứa, sau đó rửa sạch với nước để ráo

+ ¼ quả dứa cắt bỏ phần lõi, rửa sạch và cắt vát theo thớ quả dứa

+ Cà chua rửa sạch thái múi cau

+ Đậu bắp rửa sạch cắt vát

+ Đậu phụ non cắt miếng vừa

+ Phần củ hành băm nhỏ

Bước 2: Thực hiện chế biến nguyên liệu

+ Đầu tiên bạn đun nóng dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào chín nhừ, tiếp tục cho dứa vào và nêm nếm gia vị

+ Sau đó, me lọc với nước sôi, bỏ phần bã me đi, cho nước me đã lọc vào nồi xào. Cho nước vào nồi ( nước theo dự kiến nhu cầu của bạn) và đun sôi tất cả lên

+ Tiếp đến, bạn cho dọc mùng và đậu bắp vào đun thêm khoảng 5 phút/ Lưu ý, các bạn có thể thêm chút ớt cho món canh có vị cay nhẹ

+ Bạn cho đậu phụ non vào đun cùng khoảng 5 phút, cho thêm dọc hành đã cắt nhỏ vào. Và tắt bếp

+ Cuối cùng bạn dọn ra bát lớn, có thể ăn với cơm hoặc bún.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh