Khi ăn lẩu, người sành ăn không bao giờ gọi 5 món này: Vừa tốn tiền, không ngon vừa có hại

( PHUNUTODAY ) - Khi đi ăn lẩu, bạn nên hạn chế gọi những loại thực phẩm này vì chúng có chất lượng không tốt, có thể chứa nhiều chất phụ gia, chất tẩy trắng...

Lẩu là món ăn ngon nhưng khi ăn ngoài hàng, bạn cần lựa chọn thận trọng. Các thực phẩm được chế biến sẵn, tẩm ướp nhiều càng dễ bị làm giả, dùng gia vị để che đậy chất lượng.

Viên lẩu đông lạnh

Các loại thịt bò viên, cá viên, tôm viên không phải lúc nào cũng được làm từ thịt thật. Thành phần chủ yếu của nó là bột, các loại hương liệu, lượng thịt trong đó không quá nhiều. Các loại viên lẩu có thể được làm từ những phần thịt thừa, thịt không đảm bảo chất lượng, thịt để lâu và thêm các chất phụ gia để tăng hương vị. Chưa kể, một số loại viên lẩu có thể được sản xuất trong môi trường kém vệ sinh, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Sứa

Sứa có thể bị tẩm formaldehyde để giữa được tươi lâu hơn. Đây là loại hóa chất có thể gây hại cực kỳ lớn cho sức khỏe.

Bạn nên nên chọn những nhà hàng lớn, có uy tín. Sứa thật có màu trong suốt hoặc hơi vàng, không quá trắng sáng. Sứa phải có độ đàn hồi tự nhiên, không quá dai hoặc quá bở. Sứa tươi đảm bỏa chất lượng sẽ không có mùi hóa chất, mùi hắc.

Các loại viên thả lẩu, sứa thái miếng có thể là thực phẩm kém chất lượng, nên hạn chế gọi khi ăn lẩu.

Tiết vịt

Mỗi con vịt chỉ có một lượng tiết nhỏ. Tuy nhiên, tại nhiều quán lẩu, tiết vịt lại bán với số lượng lớn. Trên thực tế, nhiều nơi có thể trộn thêm tiết lợn với chất tạo đông để làm giả tiết vịt. Loại tiết này thường dai hơn và không dễ vỡ như tiết vịt thông thường.

Mực

Mực là loại hải sản được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để bảo quản và giữ độ tươi ngon cho mực không phải dễ. Nhiều thương lái ngâm mực trong hóa chất để chúng giữ được vẻ ngoài tươi ngon, trắng đẹp. Nếu thấy mực có màu sáng bóng bất thường, có mùi hóa chất, tốt nhất không nên ăn.

Khi ăn lẩu ngoài hàng, bạn cần chú ý khi gọi món mực và sách bò.

Tổ ong/sách bò

Sách bò hay còn gọi là tổ ong, khăn lông bò là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích. Sách bò ban đầu sẽ có màu đen và mùi khá hôi. Vì lợi nhuận, một số nơi ngâm sách bò với oxy già để tẩy trắng, khử mùi đồng thời bảo quản trong thời gian dài hơn. Cách này sẽ biến sách bò trở thành món ăn nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tác giả: Thanh Huyền