Khi rán cá muốn thơm ngon, vàng giòn không sát chảo hãy thêm thứ này vào

( PHUNUTODAY ) - Khi rán cá muốn thơm ngon, vàng giòn không sát chảo hãy thêm thứ này vào đảm bảo tuyệt vời hơn ngoài hàng.

 

Cá là món ăn vô cùng phổ biến với người Việt, điều đầu tiên không thể không nói tới đó là từ thực phẩm này bạn có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon và thực chất không ít người xem đây là món khoái khẩu. Trong đó, cá rán là 1 trong những món được yêu thích vô cùng - nhất là với gia đình tôi, bất cứ thành viên nào cũng ưa chuộng các món ăn được chế biến từ cá. Nhưng khi rán cá bạn sẽ thấy 1 điều rằng để có được món ăn ngon, cá rán không sát chảo lại chín mềm ngọt từ trong ra ngoài không vỡ nát là điều không phải ai cũng làm được.

Sau đây sẽ chỉ cho bạn cách rán cá thơm ngon nhất, trước hết là mua cá về, làm sạch hoặc bạn có thể nhờ ng bán làm giúp, khi đó hãy đặt chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, hãy thêm một chút muối cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào. Bạn nếu muốn có món cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này giúp khi rán cá không bị sát.

Trên thực tế từ kinh nghiệm khi nấu ăn sẽ thấy được dầu không thể sử dụng lần hai nên chị em có thể ước lượng đổ dầu chỉ sâm sấp cá là được. Hãy nhớ là bạn cho từng con cá một vào chảo dầu. Có một điều cần lưu ý là khi cho cá vào chảo dầu thì cần trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Vì lúc đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính cà chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Một mẹo nhỏ để tránh bắn vào người là khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong. Nhưng bạn cũng cần lưu ý là không được đậy khít vung vì hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay.

 

Bạn cứ rán cho tới khi thấy cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Để món cá rán của bạn hoàn hảo cần một bát nước chấm ngon.

Mẹo nhỏ: Khi rán cá, bạn để chảo thật khô ráo rồi cắt lát gừng tươi, chà xát mạnh vào đáy và thành chảo. Làm như vậy, khi cho dầu vào, gừng và dầu sẽ đóng vai trò là một lớp chống dính, tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và bề mặt chảo.

Tác giả: Ngọc Lê