Kho sườn cho thêm thứ này đảm bảo ngon đậm đà, mềm tan trong miệng, xua tan gió lạnh

( PHUNUTODAY ) - Sườn kho tiêu nước dừa là một món ăn vô cùng thơm ngon, sẽ sưởi ấm trái tim gia đình trong tiết trời đông giá này.

Nguyên liệu: 

- 800 gram sườn heo non

- 200ml nước dừa

- 50 gram tiêu sọ

- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm ngon, nước hàng, hành khô, tỏi

Cách làm:

- Bước 1: Sườn non chặt khúc vừa ăn khoảng 3cm, sửa sạch, chần qua với nước sôi trong vòng 5 phút. Sau đó bỏ nước luộc rồi rửa lại trực tiếp dưới vòi cho sạch hẳn bụi bẩn. 

- Bước 2: Ướp sườn với các gia vị sau: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước hàng, hành tím băm, ½ tiêu sọ trong vòng 1 tiếng. Hoặc có thể để qua đêm trong tủ lạnh.

- Bước 3: Hành, tỏi băm nhỏ phi thơm rồi cho sườn vào xào, để lửa vừa đảo đều tay. Khi sườn hơn cháy cạnh, thì vặn nhỏ lửa cho nước hàng vào đảo. 

- Bước 4: Đảo trong vòng 5 phút thì cho nước hàng vào, cộng thêm các gia vị sau: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, một ít ớt băm vào, tiêu sọ đảo đều. Vặn nhỏ lửa, đậy nắp. Đến khi nước sốt đã cạn sền sệt thì rắc hành lá thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Những bí quyết làm sườn kho tiêu ngon đậm đà, chuẩn vị

- Thứ nhất: Ở khâu chọn sườn, chị em nên chọn sườn hơn mỡ, để món ăn có bị béo ngậy. 

- Thứ hai: Nên ướp thịt trước khi kho, sẽ giúp món ăn ngấm gia vị, hương vị trở nên đậm đà hơn. 

- Thứ ba: Nên kho sườn bằng nước dừa, vừa tạo màu sắc đẹp mắt, vừa giúp món ăn thơm bùi và có hương vị ngọt thanh vô cùng đặc biệt.

- Thứ tư: Món sườn kho tiêu sẽ cay hơn những món bình thường, nên bạn có thể bớt đi lượng tiêu đã cho ở công thức.

Chúc chị em chế biến thành công món ăn này!

Tác giả: Xuân Quỳnh