Nguyên liệu cần chuẩn bị
500 gr thịt bò
3 củ sả
1 củ tỏi
1 củ gừng
2 -3 quả ớt tươi
2 thìa bột ngũ vị hương
1 thìa dầu điều đỏ.
1 thìa tương ớt
1 thìa dầu hào
1 thìa nhỏ muối
1 thìa nhỏ đường
1 thìa hạt tiêu
1 thìa bột nghệ
Cách làm thịt bò khô thơm ngon
Bước 1: Bạn hãy mua thịt bò rồi rửa sạch, để ráo rồi thái thành những miếng to bản, dày vừa phải để món bò khô ngon hơn. Với sả ớt gừng bạn rửa sạch băm nhỏ rồi trộn thật đều với nhau là được.
Bước 2: Bạn cho thịt bò cùng các gia vị, sả, tiêu đã chuẩn bị bước trên vào tô. Tiếp đó, đeo găng tay nilon và trộn đều thịt bò đồng thời bóp nhẹ để gia vị có thể thấm sâu vào thịt bò hơn. Sau đó, bạn hãy để thịt ngấm kỹ nên bọc kín tô thịt bò bằng màn bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh qua một đêm là được
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Rồi bạn hãy tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.
Bước 4: Khi bạn thấy thịt nguội hãy dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp ra. Bật lò 100 độ C trước 10 -15 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô.
Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy dùng chày nhỏ dần nhẹ cho miếng thịt bò dẹt ra để thịt bò mềm hơn và có thể dễ dàng xé thành từng miếng nhỏ. Bạn nên bảo quản thịt trong lọ thủy tinh kín, để ở nơi thoáng mát dùng dần.