Không cần tủ lạnh, chanh bảo quản theo cách này để cả tháng vẫn tươi rói, không lo thối hỏng

( PHUNUTODAY ) - Khi cần bảo quản chanh với số lượng lớn, bạn không nhất thiết phải cho vào tủ lạnh mà chỉ cần làm như cách dưới đây.

Chanh là loại quả gia vị quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Khi bảo quản chanh, chúng ta thường cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, khi tủ lạnh quá đầy hoặc số lượng chanh lớn, bạn có thể áp dụng các mẹo dưới đây.

Bảo quản chanh bằng cát

Phương pháp này được chị Phạm Thị Thúy, ở Đồng Nai, chia sẻ trên một diễn đàn ẩm thực.

- Đầu tiên, phải chọn những quả chanh nguyên vẹn, không bị dập nát rồi rửa sạch, để ráo nước.

- Đổ một lớp cát rồi xếp một lớp chanh lên, lần lượt đến khi hết chanh.

- Cát sử dụng là cát ẩm, nếu cát khô tưới thêm nước. Chú ý tưới nước để tạo độ ẩm, không tưới đẫm, quả dễ bị ủng.

- Đặt hũ chanh nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi chế biến, chỉ cần lấy chanh khỏi hũ cát rồi rửa sạch là có thể sử dụng.

Theo chị Thúy, mỗi lần nhận được chanh từ quê, nếu dùng không kịp hoặc tủ lạnh đầy, không còn chỗ đựng, chị lại thực hiện theo phương pháp trên. Nhiều quả dù bị khô, vỏ teo... nhưng vùi trong cát một tuần thì tươi trở lại, căng tròn, mọng nước. Cách làm này cũng có thể áp dụng cho nhiều loại quả cùng họ như cam, quýt, bưởi, quất...

Tác giả: Thạch Thảo