Lạc rang là món ăn vừa rẻ, vừa ngon, lại hợp khẩu vị nhiều người. Không chỉ vây, theo nghiên cứu trong lạc khá giàu dinh dưỡng, với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, đặc biệt là 10 loại amino axit cần thiết, rất tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài lạc rang muối, chị em cũng có thể áp dụng công thức mới lạ sau:
Cách làm lạc rang trứng:
Bước 1: Chọn lạc
Nên chọn những hạt lạc săn, chắc, lạc có vỏ đỏ sẽ chắc và ngon hơn lạc có vỏ trắng. Lưu ý, không nên chọn mua lạc ẩm, mốc, bị lép, có mùi lạ, mọc mầm, vừa khiến món ăn kém ngon, quan trọng hơn sẽ làm hại đến sức khỏe con người.
Bước 2: Sơ chế lạc
- Lạc bóc bỏ, rửa thật sạch, để ráo nước.
- Trứng đập vỡ, cho vào lạc + 1 thìa canh đường + 2 thìa canh bột mì. Tùy khẩu vị để điều chỉnh lượng đường phù hợp, thêm hoặc bớt đi. Nếu muốn món ăn đậm vị hơn, bạn có thể cho thêm một chút muối.
- Trộn đều hỗn hợp trứng + đường + bột mì + lạc, sao cho các gia vị hòa quện lại với nhau.
Bước 3: Rang lạc
- Bắc chảo lên bếp, đỏ một lượng dầu khoảng 200ml, để lửa nhỏ. Khi dầu nóng, bạn cho lạc vào chiên ngập dầu, đảo đều tay trong vòng 10 phút. Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm một ít bột ớt/ ớt băm nhỏ.
- Khi lạc chín vàng, thì vớt lạc ra, cho lên giấy thấm dầu. Sau đó cho lạc vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và dùng dần. Lưu ý, mỗi lần ăn nên lấy ra một lượng vừa đủ, nếu cho lạc thừa lại vào hũ, sẽ nhanh hỏng.
Chúc chị em chế biến thành công món ăn trên.
Tác giả: