Thịt chua
Nguyên liệu làm thịt chua
- 800g thịt lợn (nên làm thịt mông, vai)
- Lá ổi
- 200g thính gạo, ngô
- 1,5 thìa hạt nêm
- 2/3 thìa tiêu
Cách làm thịt chua
- Bước 1: Thịt lợn sạch đem rửa sạch với nước rồi nướng qua. Phần bì lợn các bạn nhớ nướng kỹ cho chín để lúc ăn bì sẽ không bị dai.
- Bước 2: Thịt sau khi thui thái mỏng rồi cho 2/3 thìa tiêu, 1,5 thìa hạt nêm vào trộn đều.Trộn tới khi thịt thấm đều gia vị thì cho thính gạo vào trộn đều.
- Bước 3: Xếp một lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vừa trộn thính vào nén chặt. Xếp tiếp 1 lớp lá ổi lên trên thịt rồi dùng chiếc đũa chẻ đôi đã chặt ngắn vừa phải để nén cho thịt chặt. Đóng chặt nắp hộp rồi úp ngược hộp thịt và 1 khay đã cho 1 chút nước. Cứ 1 ngày các bạn phải thay nước 1 lần, sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được.
Thịt quay
Nguyên liệu:
- 900g thịt ba chỉ
- 6 tép tỏi
- 5g bột ngũ vị hương
- 200g muối
Cách làm:
- Làm nóng lò lên 180°C, đặt một khay nướng đầy nước dưới đáy lò.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô nước, rạch vài đường ở giữa miếng thịt và nhét tỏi vào.
- Ướp ngũ vị hương đều quanh miếng thịt.
- Đặt thịt lên khay nướng và phủ toàn bộ chỗ muối lên phần bì trên miếng thịt.
- Cho khay nướng vào lò và nướng khoảng 1 tiếng tới khi lớp muối ở trên khô cứng lại. Thêm nước ở khay nướng nếu đã cạn.
- Lấy thịt nướng ra khỏi lò, vặn to lửa để lò đạt 240°C. Trong khi chờ lò nóng, gỡ bỏ lớp muối trên thịt ra.
- Cho thịt vào lò nướng thêm 40 phút nữa, sau đó bỏ ra để nguội trong 10 phút.
Cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Mẹo pha nước chấm ngon cho mọi món ăn
-
Đây chính là cách ướp chuẩn nhất, ướp món nào ngon món đó, hấp dẫn hơn ngoài hàng
-
Hãy nấu xôi đậu xanh theo cách dưới đây vừa nhanh, gọn, ngon cho bữa sáng bằng nồi cơm điện
-
Thịt lợn làm kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, chẳng bao giờ biết ngán
-
Làm thịt nướng cho thêm thứ này vào ăn ngon hơn ngoài hàng ai ai cũng ghiền