Nguyên liệu:
- Bò 160g
- Cải chua 200g
- Gia vị: tỏi, ớt, hành lá, muối, đường, hạt nêm…
Cách chọn mua thịt bò ngon
- Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
- Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
- Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế chọn mua những miếng thịt đã được cắt sẵn, vì có thể là thịt bị sán, để lâu ngày hoặc từ bò bệnh.
Mẹo chế biến thịt bò mềm, không bị dai
- Cách thái thịt bò bạn chỉ cần thái mỏng và thái thịt ngang thớ. Cắt thịt bò đúng cách sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn và ăn thịt không bị dai.
- Nếu được, bạn chỉ cần cho thịt bò vào tủ lạnh từ 20 - 30 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.
- Ngoài ra bạn cũng có thể ướp thị bò với một ít dầu ăn, thịt bò sẽ mềm hơn và không bị dai.
- Một lưu ý rất quan trọng là không nên sơ chế hoặc rửa thịt bò quá kỹ, làm vậy sẽ khiến một số chất dinh dưỡng trong thịt bò bị hòa tan trong nước và mất đi trong quá trình chế biến.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi, ớt băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc.
- Thịt bò rửa sạch để ráo. Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ vừa miệng. Nếu muốn món bò xào cải chua đậm đà hương vị hơn, bạn có thể ướp thêm vào thịt một ít tỏi băm nhuyễn, nửa muỗng muối và hạt nêm trong khoảng 20 phút.
- Cải chua rửa sạch. Mẹo nhỏ dành cho trường hợp cải chua có vị mặn quá đậm, bạn cho khoảng nửa muỗng muối vào nước để rửa cải chua trong khoảng 5 phút. Kế đến, cắt cải chua thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Làm bò xào cải chua
- Phi thơm tỏi, ớt trên chảo dầu nóng. Sau đó, cho thịt bò vào đảo đều, nêm nếm thêm gia vị theo ý thích. Khi thấy thịt bò vừa săn lại thì cho thịt bò sang đĩa riêng.
- Tiếp tục dùng chảo đó để xào cải chua đến khi mềm, cho phần thịt bò đã xào và một chút hành lá đảo đều rồi tắt bếp là hoàn thành.
Khi ăn, bày thịt bò xào cải chua ra đĩa, thêm một ít hành ngò trang trí và có thể dùng thêm nước chấm tuỳ khẩu vị.
Tác giả: Mộc
-
Rán cá cứ cho thêm một thứ này vào đảm bảo cá giòn ngon nức mũi
-
Phan Mạnh Quỳnh hân hoan chúc các em học sinh đi học trở lại nào ngờ sai thông tin
-
Cách làm thịt áp chảo ngũ vị thơm nức mũi, vị ngon đậm đà
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà