Gà kho trứng cút là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích không chỉ vì vị thơm nồng của gà, vị đậm đà của trứng mà món gà kho trứng cút con đem đến hương vị vừa lạ vừa quen khiến người ăn nhớ mãi không quên.
Để thực hiện cách làm gà kho trứng cút, bạn cần có những nguyên liệu sau:
- 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)
- 20 quả trứng cút
- 2 thìa nước màu
- 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng
- Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt
Cách làm
Bước đầu tiên, bạn rửa sạch và luộc chín trứng cút.
Trong lúc chờ đợi trứng chín, các bạn rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
Tiếp đến, bạn thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.
Khi trứng chín, các bạn vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5' rồi bóc sạch vỏ.
Các bạn có thể bỏ trứng vào chiên hoặc để nguyên nhé. Nếu chiên trứng, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn đấy!Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi.
Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, các bạn để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất nhé!
Bạn cần kho thịt trong khoảng 30', đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp được rồi!
Tác giả: