1. Nộm giá đỗ chua ngọt
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm giá đỗ trộn chua ngọt:
300g giá đỗ
Một ít muối hoặc 5ml nước mắm
Một ít bột tỏi hoặc tỏi băm
10ml dầu mè
10g mè rang
30g hành lá xắt nhỏ
Ớt đỏ
Cách làm
Rửa sạch giá đỗ và cho vào nồi, đổ vào khoảng 60ml nước.
Đậy nắp lại, chuyển lửa vừa và đun trong khoảng 5 phút. Khi bạn thấy hơi nước bốc ra từ nồi thì đảo đều 2-3 lần rồi tắt bếp.
Cho giá đỗ ra rổ để ráo nước, rồi để giá nghỉ khoảng 2 phút.
Cho giá vào bát, thêm muối, bột tỏi, dầu mè, mè rang, hành lá xắt nhỏ, ít ớt băm và trộn đều, để vài phút cho thấm rồi nêm nếm lại vừa ăn bạn nhé!
Món giá đỗ trộn khá đơn giản từ khâu chuẩn bị với chế biến, mà hương vị khi dùng cũng rất thanh mát, tạo cho bạn cảm giác khoan khoái, không quá nóng vì không chiên xào, lại có sự góp mặt từ rau mầm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.
2. Nộm giá đỗ ức gà
Nguyên liệu
1 miếng thịt ức gà
250g giá đỗ
2 cây rau mùi
15ml dầu ớt, 15ml dầu mè, 15ml rượu nấu ăn
3 tép tỏi, 1 gốc hành, 3 lát gừng, 10 hạt tiêu Tứ Xuyên
Một ít đường
Chế biến:
Ức gà rửa sạch cho vào nồi, thêm rượu nấu ăn, gốc hành, gừng, tiêu Tứ Xuyên rồi đun sôi trên lửa vừa khoảng 10 phút thì tắt bếp và ngâm thịt gà khoảng 5 phút sau đó vớt ra để nguội.
Đun sôi một nồi nước, cho giá đỗ vào chần qua rồi vớt ra tô nước lạnh cho giá giòn.
Khi thịt gà nguội thì xé sợi.
Cho thịt gà xé vào bát, thêm giá đỗ, rau mùi thái nhỏ, tỏi băm, dầu ớt, dầu mè, muối và đường vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Giá đỗ là một loại rau sống chứa nhiều khoáng chất và vitamin. Ăn giá đỗ giúp giải độc cơ thể và lợi tiểu, đây là loại rau rất thích hợp cho mùa hè. Khi kết hợp giá đỗ với thịt gà tạo nên một món nộm giá đỗ dùng lạnh, vừa đơn giản, ngon miệng lại chế biến nhanh!
Chúc bạn thành công và có món nộm giá đỗ được chia sẻ trên đây!
Tác giả: