Làm trứng cút rim nước dừa tươi lạ miệng, bé nào cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Món trứng cút rim nước dừa vừa ngon cách nấu lại hết sức đơn giản, sao bạn không thử làm cho gia đình mình trong bữa cơm cuối tuần này nhỉ.

Trứng cút là món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình. Nếu đã chán với các món trứng cút quen thuộc, hãy thử đổi vị sang món trứng cút rim nước dừa này xem sao. Món này nếu ăn kèm cơm nóng sẽ cực tốn cơm đấy.

Nguyên liệu:

- Trứng cút: 30 quả

- Nước dừa tươi: 1 bát tô cỡ nhỏ

- Đường

- Dầu ăn

- 1 củ hành tím

- 1 nửa củ tỏi

- 2 thìa cà phê nước mắm

- 1 chút tiêu

- 2 thìa cà phê tương ớt

- 2 thìa cà phê tương cà

Cách làm:

Bước 1: Cho trứng vào nồi luộc 10-15p sau đó cho ra tô ngâm với nước lạnh để dễ bóc vỏ. Chú ý bóc vỏ cẩn thận để trứng không bị dập nát rim sẽ không ngon.

Tiếp đến, cho trứng vào chiên sơ cho vỏ hơi vàng đều, vớt ra đĩa.

Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Cho nước dừa vào bát tô, thêm hành, tỏi, 1 thìa cà phê đường, nước mắm, tương cà, tương ớt, hạt tiêu vào khuấy đều.

Bước 3

Cho tiếp 1 muỗng canh dầu vào chảo cùng 5 thìa cà phê đường, thắng đường cho tới khi có màu cánh gián.

Sau đó, cho trứng cút vào đảo đều tay. Tiếp đến, cho thêm hỗn hợp nước dừa vào chảo rim nhỏ lửa đến khi nước sền sệt.

Trứng cút rim có màu vàng nâu đẹp mắt, lớp vỏ trứng giòn dai, ngấm đều gia vị sẽ mang lại cho bạn một vị ngon mới lạ cho món trứng cút quen thuộc. Trứng cút rim nước dừa ăn cùng cơm nóng hoặc xôi nóng đều ngon.

Tác giả:

Tin nên đọc