Làm vịt om sấu mà không biết mẹo này thì kém ngon. thịt vịt vừa dai lại đầy mùi hôi

( PHUNUTODAY ) - Trời rét thế này mà có 1 nồi vịt om sấu, thả chút rau muốn rồi ăn cùng bún rối thì không còn gì bằng.

 Chuẩn bị

- 2kg thịt vịt (đã sơ chế thái miếng vừa ăn)

- 10 quả sấu

- 1 mớ rau muống

- 1 kg khoai sọ

- Gừng, sả, hành tím, tỏi

- 300ml rượu trắng

- 1 quả dừa tươi

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gừng, sả, hành tím, tỏi băm nhỏ. 

- Thịt vịt sau khi đã rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn cho vào 1 chiếc thau lớn cho hạt nêm, nước mắm, bột ngọt (ước lượng với khẩu vị gia đình), sau đó cho 2/3 số hỗn hợp gừng, sả, hành tím và 300ml rượu trắng vào để ướp từ 20-25 phút.

- Nhặt sạch rau muống, gọt vỏ khoai sọ rồi cắt đôi.

Bước 2: 

- Cho số hành gừng sả còn lại vào nồi đảo đều cùng 1 chút dầu ăn. Khi có mùi thơm cho hết số vịt đã được tẩm ướp vào và đảo đều tay cho đến khi miếng vịt hơi săn lại thì cho 5 quả sấu cùng nước dừa vào. Sau đó cho thêm nước ngập mặt thịt vịt, để lửa vừa và bắt đầu om vịt.

Lưu ý: khi đun vịt bạn không được đậy nắp vì như vậy sẽ khiến vịt bị ám mùi rượu trắng, mở nắp vung sẽ khiến mùi rượu trắng cùng hơi nước bay hết ra ngoài.

- Om vịt thêm khoảng 20 phút thì kiểm tra vị mặn nhạt của nước vịt rồi nêm nếm thêm, sau đó cho nốt 5 quả sấu còn lại vào (nếu thấy nước dần cạn thì đổ thêm nước).

- Cho số khoai sọ đã sơ chế vào để nước súp được sền sệt thêm vị ngậy và ngọt 

Bước 3:

- Om vịt thêm 20-25 phút nữa là đã có thể thưởng thức.

Lưu ý: nhưng cách thưởng thức vịt om sấu ngon nhất, nóng sốt nhất thì bạn hãy cho phần vịt này vào nồi lẩu để đun sôi lăn tăn rồi thả rau muốn vào và như ăn lẩu bình thường. 

Tác giả: Huyền Trang