Dưới đây là 4 mẹo nhỏ để "chữa cháy" nếu chẳng may món ăn không được như ý:
1. Nấu cơm bị nát, nhão quá
Nấu cơm bị nát, nhão quá, chỉ cần thả một miếng bánh sandwich vào nồi và nấu thêm 5 phút là cơm khô ngay.
2. Nướng bánh mì bị cháy đen
Nướng bánh mì bị cháy, chà mạnh những mặt cháy với nhau là có lát bánh sẽ đẹp như chưa hề bị cháy.
3. Bánh mì để lâu bị cứng
Bánh mì để lâu bị cứng, đừng vội bỏ đi. Nhúng bánh ngập trong nước rồi nướng ở mức nhiệt 165 độ C trong vòng 8-10 phút là bánh mềm ngon như thường.
4. Đường bị vón cục cứng ngắc
Đường bị vón cục cứng ngắc, chỉ cần cho vào bát, đậy 1 miếng giấy ăn mỏng lên rồi xịt nước làm ẩm phần giấy và cho vào lò vi sóng quay 20 phút là đường mềm ra ngay mà không bị chảy nước
Tác giả: Dương Ngọc
-
Gọt xong đừng vội vứt vỏ khoai tây, cho vào đun sôi nó có rất nhiều công không ngờ
-
Chỉ với một ít đường bạn có thể trị được ngay vết thương lở loét
-
Đu đủ ăn không ngon ngọt, cho thêm thứ này vào là ăn ngon ngay
-
Bạn có biết? Để nhiệt độ điều hòa càng thấp thì tiền điện càng tăng cao?
-
Trong nhà nếu có những đồ vật này bị rạn, nứt, vỡ thì nên nhanh chóng vứt đi kẻo xui xẻo tìm đến