Gọt xong đừng vội vứt vỏ khoai tây, cho vào đun sôi nó có rất nhiều công không ngờ

16:12, Chủ nhật 05/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Khi gọt xong khoai tây xong đa phần mọi người sẽ mang vỏ đổ đi và không biết rằng chúng có nhiều lợi ích thú vị trong cuộc sống. Vỏ khoai tây có nhiều tinh bột, gặp nhiệt độ cao thành chất keo, dùng loại bỏ cặn bẩn cực hiệu quả.

1. Vỏ khoai tây làm sạch lớp cặn trong ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc sau khi dùng một thời gian sẽ xuất hiện lớp cặn bên trong, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ nên bạn phải làm sạch thường xuyên.

vo khoai tay 2

Cách làm:

  • Rửa sạch vỏ khoai tây rồi cho vào ấm siêu tốc, thêm nước vào rồi nấu sôi.
  • Nước sôi bạn để yên khoảng 3 - 5 phút, đổ vỏ khoai tây ra ngoài.
  • Dùng khăn sạch để lau ấm, tráng lại bằng nước sạch là các cặn bẩn sẽ được loại bỏ. Thực hiện 1 - 2 lần/ tuần.

2. Vỏ khoai tây làm sạch vết rỉ sét

Bạn có thể bất ngờ khi vỏ khoai tây có thể loại bỏ được vết rỉ sét đấy.

vo khoai tay1

Cách làm:

  • Ngâm bỏ khoai tây với dung dịch nước rửa chén khoảng 10 - 15 phút.
  • Vớt vỏ khoai tây ra rồi đặt bên trên vết rỉ sét, để yên trong vài giờ rồi chà vỏ khoai tây lên, dùng khăn sạch lau đi.

3. Vỏ khoai tây làm sạch vết dầu mỡ

Bạn có biết các thành phần trong vỏ khoai tây có khả năng loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn rất hiệu quả.

vo khoai tay1

Cách làm:

  • Làm sạch vỏ khoai tây rồi mang đi luộc
  • Ngâm bát đĩa bẩn vào nước luộc khoai tây khoảng 15 - 20 phút.
  • Dùng miếng rửa chén lau chén bát rồi rửa sạch với nước.

Bên cạnh đó, bạn có thể cho nước luộc khoai tây vào chai, xịt lên bề mặt bếp và tường bếp, để yên khoảng 15 phút rồi dùng khăn lau sạch.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc