Mướp đắng giúp bạn giảm mỡ
Nguyên liệu:
4-5 miếng mướp đắng đã gọt vỏ.
1 muỗng cà phê bột nghệ.
1 muỗng canh mật ong.
Cho tất cả các thành phần trên vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn để dễ uống. Sau khi xay nhuyễn, đổ ra một chiếc cốc là bạn có thể thưởng thức. Loại nước lành mạnh này nên uống mỗi buổi sáng khi bụng đói.
Mướp đắng có vị đắng và khó ăn đối với người không quen dùng song được xem là loại quả có giá trị cao. Mướp đắng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhiều gấp 2 lần beta - carotene có trong bông cải xanh, gấp đôi lượng canxi trong rau bina, hai lần potassium của chuối, các vitamin C, B1, B2, B3, phốt pho và chất xơ. Chính vì thế giảm cân bằng mướp đắng là phương pháp khoa học, đồng thời giúp đẹp da cũng như giải độc cơ thể. Trong khi đó, nghệ và mật ong làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể và tăng khả năng đốt cháy chất béo.
Uống loại nước này thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục, cân nặng của bạn có thể giảm đến 5 kg trong vòng 2 tuần.
Nước gừng tươi và bạc hà
Nguyên liệu gồm có:
1 củ gừng nhỏ
1 trái chanh tươi
10 – 12 lá bạc hà
1 quả dưa chuột nhỏ
Nước lọc
Cách thực hiện:
Trước tiên bạn cần gọt sạch vỏ của gừng, sau đó rửa với nước rồi xắt thật nhỏ.
Tiếp đến, cắt chanh thành từng lát nhỏ rồi vắt lấy nước cốt chanh.
Lá bạc hà rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
Dưa chuột sau khi rửa sạch bạn sẽ xắt nhỏ dưa.
Cho lá bạc hà và dưa chuột vào cối xay, xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước.
Đổ 1 ly nước lọc vào ca, cho tiếp gừng, nước cốt chanh, nước ép bạc hà và dưa chuột, khuấy đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh