Không chỉ xương động vật, các loại rau xanh cũng là nguồn canxi tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Một trong những loại rau được ví như “kho canxi” chính là diếp thơm.
Ước tính, cứ 100g rau này sẽ cung cấp hơn 70mg canxi tự do. Trong khi đó, 100ml canh xương hầm chỉ bổ sung 1.9mg chất này mà thôi.
Theo lý giải của các chuyên gia, đa số mọi người hay lầm tưởng xương heo giàu canxi thế nhưng thực tế canxi trong xương tồn tại ở dạng khó hòa tan trong nước.
Do vậy, dù bạn ninh xương lâu cỡ nào thì canxi trong canh xương vẫn không cao như chúng ta thường nghĩ.
Bên cạnh hàm lượng canxi dồi dào, loại rau diếp thơm còn giàu các chất như vitamin A, B1, B2 và nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như sắt, protein và nhiều nguyên tố vi lượng.
Chính vì sự “giàu có” về dinh dưỡng mà loại rau này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bạn có thể chế biến rau diếp thành nhiều món khác nhau, dù ăn sống hay nấu chín đều rất bổ dưỡng. Nhiều người dùng loại rau này làm rau sống, có người đem nó làm nhân bánh bao, há cảo, cũng có người thích nấu canh, xào với tỏi băm…
Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn cách chế biến cho phù hợp.
Ngoài ra, đậu cove cũng là loại rau giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, vitamin K, canxi, sắt, magie, mangan, phốt pho và kali.Trong số đó, điều đáng chú ý nhất là hàm lượng canxi trong loại rau này cao hơn rất nhiều so với sữa và đậu nành, gấp khoảng 3 lần sữa và gấp 2 lần đậu nành.
Điều này làm cho đậu cove trở thành thực phẩm lý tưởng để duy trì sức khỏe xương ở người trung niên và người lớn tuổi.
Ngoài hàm lượng canxi dồi dào, loại rau này còn rất giàu chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa và kiểm soát cân nặng.
Ngoài ra, loại rau này còn có chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
Tác giả: Vũ Ngọc