Luộc bề bề bằng nước lạnh là sai, làm theo cách này vừa dễ bóc, sạch mùi tanh lại mềm ngon vô cùng

( PHUNUTODAY ) - Khi luộc bề bề, chị em đừng cho ngay vào nồi luộc vào nước trắng. Bề bề sẽ không ngon, thậm chí còn khô và tanh nồng. Thay vào đó hãy làm theo cách sau.

Bề bề là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích và giàu dinh dưỡng. Thế nhưng khi luộc lên, chị em đừng cho ngay vào nồi luộc vào nước trắng. Bề bề sẽ không ngon, thậm chí còn khô và tanh nồng. Thay vào đó hãy làm theo cách sau:

Chuẩn bị:

- Bề bề tươi (lượng vừa ăn)

- Gừng, hành hoa, hồi, tiêu hạt, muối, rượu trắng. 

Cách làm:

- Bước 1: Rửa thật sạch bề bề, ướp cùng với muối trắng + rượu trắng trong vòng 30 phút.

- Bước 2: Cho nước vào nồi + hồi + tiêu hạt + hành hoa đập dập + gừng thái mát + 1 thìa cà phê muối, đun sôi. 

- Bước 3: Khi nước sôi, cho bề bề vào luộc trong vòng 3 phút, sau đó vặn nhỏ lửa để thêm 5 phút nữa để các gia vị trên ngấm vào bề bề. Gừng và muối sẽ giúp khử sạch mùi tanh của bề bề, vỏ trở nên mềm hơn, dễ bóc. Hoa hồi, tiêu hạt tạo nên cay nồng điệu, giúp món bề bề luộc trở nên hoàn hảo, ngọt thịt.

Cách tách vỏ bề bề:

- Dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề, lật ngửa bụng bề bề.

- 1 tay cầm bề bề hơn nghiêng 1 chút, tay còn lại cầm kéo cắt dọc 2 hàng chân ở hai bên, sau đó tách nhẹ vỏ là được. 

Công thức làm nước chấm bề bề:

- Tỏi bóc bỏ, ớt bỏ đôi thái lát, rồi cho tỏi + đường + ớt vào cối giá nhuyễn để giúp đường hòa tan vào tỏi ớt, tạo độ sánh đặc. Sả bóc vỏ, băm nhỏ. Quất bổ đôi, vắt lấy nước cốt. 

- Cho các nguyên liệu bột canh, tiêu, mì chính, tương ớt, nước quất và hỗn hợp tỏi ớt đường vào máy xay thuật nhuyễn. Nêm nếm lại gia vị, rắc sả lên là được.  

Bên cạnh đó, chị em có thể tham khảo thêm công thức pha nước chấm hải sản ở đây. 

Tác giả:

Tin nên đọc