Luộc thịt ba chỉ không dùng nước sẽ giúp cho thịt giữ được vị ngọt nên ăn rất ngon. Cách luộc thịt không dùng nước rất đơn giản dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ heo 300gr
- Hành tím 3 củ
- Gia vị dầu hào, hạt nêm
Cách luộc thịt ba chỉ không dùng nước
Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ với nước hoặc bạn có thể dùng rượu trắng để rửa thịt để làm sạch chất bẩn, khử mùi hôi tanh.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, rồi thả miếng thịt vào chần qua khoảng 2 phút.
Bước 3: Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ.
Bước 4: Cho miếng thịt ba chỉ đã chần vào bát. Cho thêm hành tím thái nhỏ, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường rồi thoa đều gia vị lên các mặt thịt.
Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại miệng bát và để khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 6: Lấy thịt đã ướp cho ra đĩa và cho vào lò vi sóng. Quay thịt trong 15 phút ở mức nhiệt High, sau đó lật thịt để chín đều rồi tiếp tục quay trong 15 nữa. Thịt đảm bảo chín trăm phần trăm.
Bước 7: Đợi thịt nguội bớt, thái thành miếng mỏng là có thể thưởng thức.
Tác giả: Dương Ngọc
-
Luộc gà bị đỏ xương, không phải do chưa chín, đây mới là lý do chính
-
Tại sao trứng vịt có vỏ trắng, vỏ xanh? Nên chọn loại nào?
-
Tại sao dưa chuột bị đắng, ăn dưa chuột đắng có sao không?
-
Phân biệt chuối tây và chuối tiêu, chuối nào tốt hơn?
-
Tại sao quả chuối lại dễ bị thâm đen - tưởng ai cũng biết, nhưng đa phần không biết