Mách bạn món ăn đẹp da, cung cấp lượng vitamin và collagen khủng cho phái nữ ngừa lão hóa tới 20 năm

( PHUNUTODAY ) - Mách bạn món ăn đẹp da, cung cấp lượng vitamin và collagen khủng cho phái nữ ngừa lão hóa tới 20 năm lại rất tốt cho sức khỏe.

Canh rau ngót giúp giảm cân hiệu quả

Canh rau ngót rất giàu dưỡng chất, giúp thanh nhiệt giải độc và nhuận tràng, cực kì tốt cho việc điều trị mụn và thanh lọc cơ thể. Món ăn này rất phù hợp cho những ngày nóng, kết hợp với thịt heo thì càng tăng thêm vị ngon và bổ dưỡng cho cơ thể.

Lợi ích khác từ rau ngót

1. Thanh nhiệt, giải độc

Theo Đông y, rau ngót có vị ngọt, tính hàn, khi nấu sẽ bớt lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Nhiều bà nội trợ đã lựa chọn rau ngót để tạo ra các món ăn thanh nhiệt cho cả gia đình trong mùa hè. Ăn canh rau ngót hoặc uống nước ép lá rau ngót tươi đều rất hiệu quả.

2. Giảm cân

Rau ngót chứa nhiều protein (đạm thực vật), ít glucid và lipid, ăn rau ngót sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn. Do vậy, rau ngót là một trong những lựa chọn hàng đầu cho thực đơn giảm cân của bạn.

3. Trị táo bón

Rau ngót chứa nhiều chất xơ giúp phòng ngừa và giảm táo bón. Đặc biệt, rau ngót còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tân dịch, bổ máu cho phụ nữ sau khi sinh.

4. Chữa yếu sinh lý và khơi dậy ham muốn tình dục

Đối với nam giới, các chất trong rau ngót có thể kích thích sự tổng hợp của các hormone steroid như progesterone, estradiol, testosterone, glucocorticoid… Đây là các hợp chất giúp làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, giúp khơi dậy tiềm năng và khả năng tình dục.

Đối với phụ nữ sau sinh, lá rau ngót còn chứa nhiều hợp chất phytochemical giúp tạo thuận lợi cho việc sản xuất sữa và khơi dậy ham muốn của mẹ sau sinh, vốn đã bị việc mang thai và sinh nở đè nén.

5. Ngăn chảy máu cam

Rau ngót rửa sạch, dã nhỏ, ép lấy nước để uống, có thể pha thêm nước và cho thêm đường cho dễ uống. Phần bã gói vào khăn hoặc gạc sạch đặt lên mũi để ngăn chảy máu cam.

Canh bí đao nấu sườn làm đẹp da

Bí đao sẽ giúp làn da mịn màng, giảm mụn nhờ những thành phần thiết yếu có trong loại quả này. Tuy nhiên khi nấu món này bạn nên hạn chế cho dầu mỡ, nếu luộc thì tốt nhất vì sẽ không gây tăng cân.

Canh hoa thiên lý nấu tôm có lợi cho da

Hoa thiên lý thường có vị ngọt giúp giải nhiệt, chống viêm. Trong một bông thiên lý còn chứa nhiều loại vitamin khác nhau như C, B1, B2, PP, calcium, phospho, sắt, đặc biệt là kẽm (Zn),…rất có lợi cho da.

Tác giả: Ngọc Lê