Mách mẹ cách làm bim bim KHOAI LANG giòn rụm cho con yêu

( PHUNUTODAY ) - Các mẹ có thể làm món bim bim khoai lang ngay tại nhà cho bé vừa thơm ngon vừa giòn lại vô cùng hấp dẫn.

Cách làm bim bim khoai lang giòn tan cho bé

Ngay tại nhà, bạn cũng có thể tự làm món bim bim khoai giòn tan, hấp dẫn mà đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé thưởng thức rồi.

Dưới đây là 2 cách làm bim bim khoai lang đơn giản nhất các mẹ có thể áp dụng:

Cách 1: Làm bim bim từ khoai lang ruột đỏ

Nguyên liệu làm bim bim khoai lang gồm: Khoai lang ruột đỏ, muối tinh, nước lạnh, lá rong biển, ớt bột.

Cách làm bim bim khoai lang như sau:

- Khoai lang gọt sạch vỏ, dùng dao cắt thành những lát thật mỏng và đem ngâm vào tô nước có pha chút muối để khoai đỡ bị thâm và sạch nhựa. Bạn nên ngâm khoảng 20 phút trước khi đem chế biến nhé!

 

- Lá rong biển đem hơ khô trên lửa rồi bẻ vụn, giã nhuyễn, cho thêm ớt bột, muối bột canh vào trộn đều thành hỗn hợp bột rong biển.

- Vớt khoai ra để ráo nước, sau đó đem khoai chiên vàng giòn, lại vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

- Cho tất cả số khoai đã chiên vào tô, đổ hỗn hợp bột muối rong biển cay vào xóc đều. Vậy là bạn đã có món bim bim khoai lang ngon tuyệt rồi đấy!

Cách 2: Làm bim bim khoai lang ruột tím

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai lang tím

- 1 trái chanh vắt nước

- 1 muỗng cà phê muối chips (mua ở siêu thị)

 

Thực hiện:

Bước 1: 2 lít nước, muối, nước cốt chanh hoà chung trong 1 âu.

Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, bào mỏng, ngâm vào âu nước muối chanh 2-3 phút. Sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Lau khoai khô hay mang phơi nắng có gió một chút cho khoai khô ráo.

 

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, cho từng ít khoai lang vào chiên với lửa hơi cao. Khi thấy khoai giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bạn cho khoai lang chiên giòn trộn đều cùng 1 muỗng cà phê muối chips là được.

 

Món bim bim khoai lang giòn rụm cho con đã hoàn thiện.

Chúc các mẹ thành công!

Tác giả: Đỗ Vân Anh